PTIT và Falcon hợp tác đào tạo nhân lực cho ngành game Việt Nam

PTIT và Falcon hợp tác đào tạo nhân lực cho ngành game Việt Nam

Sáng ngày 02/07/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty Cổ phần Falcon Technology (FALCON) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phối hợp trang thiết bị và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp Game Việt Nam.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTIT và FALCON. Ảnh: Thùy Linh

Tham dự buổi lễ về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Quang Anh - Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Trung Kiên và Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông (CDIT).

Còn về phía đại diện Công ty Cổ phần Falcon Technology tham dự buổi lễ có ông Phạm Hồng Quân - Giám đốc Công ty Falcon; bà Nguyễn Phương Linh - Phó Giám đốc Công ty Falcon và đại diện lãnh đạo của cả hai đơn vị.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, FALCON sẽ hỗ trợ PTIT trong việc hợp tác xây dựng và quản lý vận hành phòng Lab – đây là nơi dành cho các sinh viên khối ngành liên quan đến công nghiệp game như: Thiết kế và Phát triển Game, Công nghệ Đa phương tiện, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện. Hệ thống phòng Lab này sẽ giúp sinh viên có thể dễ dàng thực hành và nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ.

Hình ảnh mô phỏng phòng Lab Công ty Falcon hỗ trợ PTIT trong việc xây dựng và quản lý vận hành. Ảnh: Thùy Linh

Trong đó, FALCON được ưu tiên nhận thông báo và đăng ký tham gia các hoạt động: Ngày hội tuyển dụng, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế do PTIT tổ chức hoặc đăng cai tổ chức.

Bên cạnh đó, PTIT cũng sẽ phối hợp với FALCON tổ chức các chương trình thăm quan/hội thảo/đào tạo/thực tập trong tại trụ sở doanh nghiệp định kỳ hàng năm phục vụ công tác đào tạo cho sinh viên; FALCON ưu tiên tuyển dụng sinh viên có kết quả học tập tốt của PTIT vào học việc và làm việc; PTIT hỗ trợ đăng tải, quảng bá các thông tin tuyển dụng của FALCON trên các kênh truyền thông của học viện, nhằm cung cấp các cơ hội nghề nghiệp tới sinh viên.

Với việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này, hai bên sẽ sử dụng hiệu quả lợi thế, nguồn lực cũng như nhu cầu, hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác hoạt động, phù hợp với chiến lược và định hướng phát triển trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Cao Minh Thắng - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông (CDIT) cho biết: Trong bối cảnh năm 2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức mở chương trình đào tạo có tên là Thiết kế và phát triển game, hiện đang là chương trình đầu tiên và duy nhất trong nước đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực game. Việc này rất cần sự hỗ trợ từ phía các đơn vị làm game trong nước và quốc tế và trên thực tế chúng tôi cũng đã có rất nhiều đối tác "ngỏ ý" hợp tác.

Trong quá trình tìm kiếm sự giúp đỡ đó, Học viện đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của FALCON. Qua các buổi làm việc, trao đổi về định hướng phát triển trong tương lai chúng tôi đã nhận thấy tầm nhìn, chiến lược của hai bên đã có sự gần gũi và có nhiều điểm tương đồng.

Thông qua đó, phía FALCON cũng mong muốn không chỉ giúp đỡ mà hai bên sẽ hợp tác, chia sẻ sâu rộng hơn. Trong đó có đề nghị là sẽ trang bị cho nhà trường phòng Lab, dự kiến đặt tại Trung tâm thí nghiệm của Học viện. Dự kiến hệ thống phòng Lab đó không chỉ phục vụ cho các sinh viên của chương trình Thiết kế và phát triển game mà sẽ phục vụ cho tất cả sinh viên của Học viện, Tiến sĩ Cao Minh Thắng nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Phương Linh - Phó Giám đốc Công ty FALCON phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Linh

Tại Lễ Ký kết, bà Nguyễn Phương Linh – Phó giám đốc Công ty FALCON khẳng định: “FALCON cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ xây dựng phòng Lab, tổ chức các chương trình thực tập, đào tạo thực tế, cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên PTIT”.

Đồng thời Bà Linh cũng bày tỏ tin tưởng: “Thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực tiễn, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành công nghiệp game. Hai bên sẽ cùng nhau đào tạo nên những tài năng xuất sắc, góp phần đưa ngành game Việt Nam vươn tầm thế giới”.

Cũng tại buổi lễ, nêu lên một số đánh giá về chương trình hợp tác giữa PTIT và FALCON, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quang Anh - Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận định: "Hoạt động ký kết biên bản ghi nhớ với FALCON trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành game không chỉ thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp mà còn giúp sinh viên có cơ hội “thực chiến” thông qua các dự án game của doanh nghiệp, tiếp cận môi trường doanh nghiệp và thị hiếu người dùng game từ sớm".

PTS. TS. Trần Quang Anh - Phó Giám đốc PTIT phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Linh

Với sự đồng hành của doanh nghiệp thông qua các hoạt động thực tiễn như tham gia đào tạo, hỗ trợ cơ sở thực tập, tham gia các dự án thực tế, đồng hành tổ chức các cuộc thi/giải thưởng và trang bị phòng Lab thực hành chuyên ngành game,...chúng tôi tin rằng sinh viên theo học chương trình này sẽ là nguồn nhân lực nòng cốt của FALCON và nhiều công ty game khác trong tương lai.

Việc hợp tác với Falcon càng củng cố thêm sức mạnh và tinh thần giúp PTIT vững bước hơn trên con đường đào tạo ra những nguồn nhân lực trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo trong tương lai.

Thông tin cho bạn:


Công ty Cổ phần Falcon Technology được thành lập từ 2017 là công ty đầu tiên của Việt Nam sản xuất game có doanh thu 1 triệu USD InApp, và nhiều game 100 triệu lượt tải trên các nền tảng Google Play và Apple, Falcon cũng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phát hành game với quy mô hơn 150 nhân sự.

Bên cạnh việc phát hành các tựa game tự sản xuất, với kinh nghiệm của mình FALCON vinh dự được đồng hành cùng các nhà phát triển game mobile khác trong việc phát hành các sản phẩm ra thế giới. Bằng sự sáng tạo, kiên trì, nhiệt huyết, Falcon Game Studio luôn mong muốn ngành sản xuất game của Việt Nam sẽ sớm tiệm cận thế giới, khẳng định năng lực của người Việt Nam trong lĩnh vực phát triển sản phẩm, nội dung số nói chung và lĩnh vực game nói riêng

Trong năm 2024, FALCON tự hào là một trong những đối tác chiến lược của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp Game qua chương trình Thiết kế và Phát triển Game.