Schneider Electric Innovation Day 2023: Phát triển bền vững và tiết kiệm năng lượng

Schneider Electric Innovation Day 2023: Phát triển bền vững và tiết kiệm năng lượng

Đó là nội dung của Hội nghị Innovation Day 2023, với chủ đề “Dẫn Lối Phát Triển Công Nghiệp Bền Vững tại Việt Nam” do Schneider Electric tổ chức.

Trong khuôn khổ sự kiện, Schneider Electric cũng đồng thời giới thiệu loạt các giải pháp tổng thể hướng đến ngành công nghiệp bền vững - Kết hợp và Tuần hoàn, giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững và tăng trưởng lợi nhuận.

1

Đồng thời, tập đoàn Schneider Electric cũng kêu gọi các ngành công nghiệp phải tiên phong áp dụng toàn diện những giải pháp số hóa để tối ưu hoá lợi nhuận kinh doanh đồng thời thực hiện mục tiêu bền vững, ứng phó các thách thức thời đại như biến đổi khí hậu, khủng hoảng năng lượng.

Cụ thể, theo đại diện Schneider Electric, ngành công nghiệp thế hệ tiếp theo sẽ được định hình với 5 bộ tích hợp hoàn hảo và phát triển bằng các giải pháp tự động hóa mở, lấy phần mềm làm trung tâm để đáp ứng mục tiêu Hiệu quả, Tiết kiệm Năng lượng và Bền vững. Đại diện tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa cũng đồng thời cho biết, trong báo cáo mới đây của tập đoàn, Schneider Electric Sustainability Research Institute đã chỉ ra rằng, hơn 40% lượng phát thải CO2 trên toàn cầu đến từ ngành công nghiệp, 73% phát thải nhà kính từ sử dụng năng lượng và 5% đến 7% năng lượng được sử dụng cho nước và nước thải.

2

“Để ngăn chặn những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh là một trong những chủ trương lớn về phát triển bền vững của Chính phủ Việt Nam nhằm thực hiện cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Theo đó, khi các doanh nghiệp Việt Nam đều đang nỗ lực chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững, để ứng phó với biến đổi khí hậu, chúng tôi nhận thấy rằng cần phải ưu tiên thực hiện giảm phát thải cacbon trong các ngành công nghiệp.”

Đại diện Schneider Electric chia sẻ thêm: “Với sứ mệnh là giúp các ngành công nghiệp hiện tại trở nên bền vững và linh hoạt thông qua tự động hóa mở, lấy phần mềm làm trung tâm. Theo đó, các ngành công nghiệp tại Việt Nam có thể áp dụng những giải pháp tự động hóa tiên tiến từ Schneider Electric để quản lý năng lượng trong sản xuất; tối ưu lợi nhuận và thúc đẩy phát triển bền vững trước thách thức biến đổi khí hậu, khủng hoảng năng lượng.”

3

Ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám Đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia cũng khẳng định:“Để thúc đẩy thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0, chúng ta cần phải tích hợp sự bền vững, tính tuần hoàn, chất lượng cuộc sống và kinh doanh có trách nhiệm vào mỗi bước ra quyết định. Ngành công nghiệp hiện tại cần chuyển đổi thành ngành công nghiệp thế hệ tiếp theo, tiên phong sử dụng giải pháp số để trao quyền cho người lao động, thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, nâng cao phúc lợi và tăng trưởng kinh tế bền vững”. Tại Schneider Electric, chúng tôi giới thiệu 5 bộ tích hợp hoàn hảo định hình Ngành Công nghiệp Thế hệ Tiếp theo: Năng Lượng và Tự Động Hóa; Số hóa & IoT tổng hợp dữ liệu từ điểm cuối lên đám mây; Quản lý toàn bộ vòng đời hệ thống nhờ vào bản sao kỹ thuật số; Quản lý tích hợp tập trung (UOC); và Tích hợp đa dạng và tận dụng các nguồn cung cấp năng lượng.

4

Theo đó, ba giải pháp số giúp chuyển đổi ngành công nghiệp sang thế hệ tiếp theo được Schneider Electric giới thiệu lần này bao gồm:

Tự động hóa lấy phần mềm làm trung tâm: một trong những xu hướng của Tự động hóa lấy phần mềm làm trung tâm là xây dựng metaverse trong không gian công nghiệp. Đây là một môi trường ảo, thời gian thực, cho phép người dùng có thể hình dung, phân tích, mô phỏng và dự đoán tương lai. Điều này cung cấp cho doanh nghiệp thông tin chi tiết để có thể thiết kế thông minh hơn và vận hành tốt hơn.

Kết hợp giữa năng lượng, tự động hóa, và phần mềm: được xem là công thức cho sự bền vững của ngành công nghiệp tại Việt Nam. Số hóa sẽ bao gồm phần mềm và dữ liệu sẽ đóng vai trò chính để cải thiện khả năng hiển thị và quản lý sử dụng tài nguyên, giảm chi phí vận hành và cải thiện chỉ số bền vững của doanh nghiệp.

Tự động hóa mở: là bước nhảy lớn tiếp theo cho ngành tự động hóa. Universal automation chính là tiêu chuẩn IEC 61499 mới có độ linh hoạt, khả năng tương tác và độ hiệu quả chưa từng có so với tiêu chuẩn hiện tại IEC 61131, cho phép các hệ thống tự động hóa tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin.

Được biết, EcoStruxure Automation Expert là một sáng kiến đột phá của tự động hóa công nghiệp để quản lý toàn bộ vòng đời của hệ thống tự động hóa. EcoStruxure Automation Expert được xem là nền tảng cho cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo bằng cách số hóa quy trình sản xuất, giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô nhanh chóng và linh hoạt, từ đó gia tăng khả năng cạnh tranh.

Bên cạnh đó, EcoStruxure Automation Expert sở hữu nền tảng kết nối mở, cho phép kết nối dễ dàng với các tầng dữ liệu quản trị khách của doanh nghiệp, nhằm cung cấp các dữ liệu theo thời gian thực tại máy hoặc tại dây chuyền, qua đó đảm bảo công suất tối ưu và giảm hao phí trong nhà máy.

5

Cũng tại Innovation Day 2023, Schneider Electric Việt Nam đã giới thiệu nhiều giải pháp tổng thể như EcoStruxure Machine Expert, EcoStruxure Machine, EcoStruxure IT Advisor, AVEVA Insight… giúp quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp diễn ra hiệu quả và liền mạch, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm thiểu hao phí, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững và tăng trưởng lợi nhuận.

Schneider Electric Innovation Day 2023: Phát triển bền vững và tiết kiệm năng lượng

Error

Error message

  • Notice: Undefined offset: 1 in _dtud_api_get_xangdau() (line 247 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: DOMDocument::loadHTML(): Empty string supplied as input in _dtud_api_get_xangdau() (line 249 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/common.inc:2861) in drupal_send_headers() (line 1551 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/bootstrap.inc).
  • Error: Call to a member function getElementsByTagName() on null in _dtud_api_get_xangdau() (line 252 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
The website encountered an unexpected error. Please try again later.