Tân CEO Twitter: Tầm nhìn của tỉ phú Elon Musk dựng tương lai tươi sáng cho Twitter

Tân CEO Twitter: Tầm nhìn của tỉ phú Elon Musk dựng tương lai tươi sáng cho Twitter

Đó là khẳng định của tân CEO Twitter Linda Yaccarino khi được tỉ phú Elon Musk bổ nhiệm, tuy nhiên vị giám đốc điều hành sẽ phải mặt với nhiều khó khăn, bao gồm tình trạng giảm sút nghiêm trọng về doanh thu cũng như việc 80% số nhân viên đã rời công ty.

Giám đốc điều hành (CEO) Twitter mới được bổ nhiệm Linda Yaccarino cho biết trong một tweet vào ngày 13/5 rằng bà được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của tỷ phú Elon Musk để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn.

Đây là lần đầu tiên bà Yaccarino phát biểu công khai kể từ khi có thông tin hôm 11/5 rằng bà đang đàm phán để trở thành CEO tiếp theo của Twitter. Trên trang Twitter, bà Yaccarino cho biết, bà vui mừng khi được mang tầm nhìn đến Twitter, cũng như giúp thay đổi mạng xã hội này.

Ông Elon Musk - giữ chức CEO kể từ khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022 - đã công bố bổ nhiệm bà Yaccarino giữ chức CEO vào ngày 12/5. Trong thông báo bổ nhiệm, ông Musk khẳng định bà Yaccarino sẽ giúp tạo ra một ứng dụng đa nhiệm, với khả năng cung cấp loạt dịch vụ chẳng hạn như thanh toán ngang hàng.

CEO của Twitter Linda Yaccarino bên cạnh tỉ phú Elon Musk trong một sự kiện công nghệ
CEO của Twitter Linda Yaccarino bên cạnh tỉ phú Elon Musk trong một sự kiện công nghệ.

Bà Yaccarino từng giữ chức Giám đốc quảng cáo toàn cầu và quan hệ đối tác của NBCUniversal (thuộc tập đoàn Comcast Group) và đã dành nhiều năm để hiện đại hóa lĩnh vực quảng cáo. Bà nhấn mạnh phản hồi của người dùng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng Twitter 2.0.

Bà Yaccarino tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội này trong bối cảnh nền tảng này nỗ lực vực dậy doanh thu quảng cáo sụt giảm mạnh.

Kể từ khi ông Musk mua lại Twitter, các nhà quảng cáo đã rời khỏi nền tảng này do lo ngại rằng quảng cáo của họ có thể xuất hiện bên cạnh nội dung không phù hợp sau khi công ty mất gần 80% nhân viên.

Đầu năm nay, ông Musk đã thừa nhận rằng doanh thu quảng cáo của Twitter đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Việc ông Musk lựa chọn một CEO giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo cho thấy mảng quảng cáo kỹ thuật số sẽ tiếp tục là trọng tâm kinh doanh của Twitter.

Twitter, với phần lớn doanh thu từ quảng cáo, đặt mục tiêu lợi nhuận dưới 3 tỷ USD trong năm 2023, giảm so với 4 tỷ USD trong năm 2022.

Tỷ phú Musk cho biết, với việc bà Yaccarino tiếp quản chức CEO của Twitter, ông sẽ giữ vai trò Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc phụ trách công nghệ, giám sát sản phẩm, phần mềm và các hoạt động hệ thống.

Ông Musk, đồng thời là CEO của nhà sản xuất xe điện Tesla Inc, cũng cho hay, việc đưa bà Yaccarino lên làm CEO mới của Twitter sẽ giúp ông dành nhiều thời gian hơn cho Tesla.

Trước đó, thông tin trên đã được tỉ phú Elon Musk tiết lộ ngày 11/5 hãng công nghệ này đã tìm kiếm được người thay thế ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành (CEO) của Twitter và công ty mẹ với tên mới X Corporation và bà sẽ tiếp nhận công việc trong sáu tuần.

Khi đó vị tỷ phú này cũng cho biết ông sẽ giữ vai trò Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc phụ trách công nghệ, giám sát sản phẩm, phần mềm và các hoạt động của hệ thống.

Theo một cuộc bỏ phiếu mà ông Musk tự tổ chức hồi tháng 12/2022 về việc ông có nên từ chức CEO của Twitter hay không, 57,5% trong số 17 triệu tài khoản đã bỏ phiếu cho việc ông từ nhiệm, chỉ vài tuần sau khi ông mua lại tập đoàn truyền thông xã hội này.