ViewSonic ColorPro VP16-OLED: lựa chọn mới cho người dùng di động chuyên nghiệp

ViewSonic ColorPro VP16-OLED: lựa chọn mới cho người dùng di động chuyên nghiệp

Nhà cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu của Mỹ, ViewSonic, vừa ra mắt màn hình di động đầu tiên trong dòng sản phẩm ColorPro. Đây sẽ là giải pháp hoàn toàn mới dành cho những nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, luôn cần một màn hình đủ chất lượng, nhưng lại có tính di động cao.

Trước tiên đi tìm hiểu chi tiết về màn hình di động ColorPro VP16-OLED, chúng ta cần hiểu Màn hình di động là gì? Và vì sao chúng ta lại cần đến một chiếc màn hình di động?

ViewSonic

Màn hình di động để làm gì?

Màn hình di động là màn hình có thể di chuyển, xoay trở, dễ dàng bỏ vào trong túi để mang đi khắp nơi, với trọng lượng rất nhẹ. Màn hình sẽ giúp mở rộng không gian làm việc, cải thiện chất lượng và hiệu quả làm việc nhờ việc không phải chuyển đổi qua lại giữa các Tab.

Với trọng lượng nhẹ, thường là dưới 1kg, nên người dùng có thể xách tay và kết nối với điện thoại di động hoặc laptop, tablet… và làm việc ngay tại quán cafe, trong khi chờ bữa trưa hoặc trong các phòng chờ, thậm chí là cả trên xe ô tô và máy bay.

Với yêu cầu đặt ra là tính di động, nên ngoài trọng lượng nhẹ thì màn hình di động thường có thời lượng pin rất lâu, khoảng 10 giờ hoạt động.             

Với các ưu điểm trên, màn hình di động đang dần trở thành xu hướng và là một trong những giải pháp tuyệt vời thay thế cho laptop nhờ vào sự hỗ trợ đáng giá của điện thoại di động cũng như các giải pháp kết nối từ đám mây.

ViewSonic

Ai là người cần đến màn hình di động?

Mỗi một dòng sản phẩm ra đời đều hướng đến một nhóm người dùng nhất định, màn hình di động cũng vậy. Với ưu điểm là giúp mở rộng không gian làm việc, nên ngoài việc hướng đến nhóm người dùng thường xuyên phải di chuyển thì màn hình di động cũng bắt đầu mở rộng sang các nhóm đối tượng người dùng mới, từ học tập, giải trí, chơi game, và mới nhất là nhóm các nhà sáng tạo nội dung.

Việc dễ dàng kết nối với máy tính xách tay hoặc thiết bị di động để mở rộng không gian làm việc, thì màn hình di động còn đang được xem như một xu thế thời thượng nhờ vào khả năng kết nối đa dạng, phóng to thiết bị, dễ dàng biến bất cứ đâu thành văn phòng hội họp và khả năng giải trí không giới hạn.

ViewSonic

Vậy màn hình ViewSonic ColorPro VP16-OLED có gì đặc biệt?

ViewSonic ColorPro VP16-OLED không phải là màn hình di động đầu tiên của ViewSonic, trước đó, ViewSonic đã cho ra mắt thị trường một số sản phẩm màn hình di động như màn hình cảm ứng TD1655 và màn hình không cảm ứng VG1655 và VA1655.

Tuy nhiên VP16-OLED là màn hình di động đầu tiên trong dòng sản phẩm ColorPro, được thiết kế đặc biệt dành cho các Content Creator tìm kiếm sự linh hoạt và hiệu suất. Mẫu màn hình ColorPro VP16-OLED được bán ra tại Việt Nam có kích thước 15,6inch, sử dụng tấm nền OLED cùng độ phân giải Full HD mang lại hiệu suất màu sắc vượt trội và hình ảnh sống động.

ViewSonic

Màn hình này đã cũng được Pantone chứng nhận và hiệu chỉnh tại nhà máy để mang lại độ chính xác và chi tiết của hình ảnh với màu sắc phong phú hơn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp.

Không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về mặt hình ảnh và màu sắc, để bảo đảm tính di động, giúp người dùng thuận tiện khi mang theo trong các chuyến đi, ViewSonic ColorPro VP16-OLED còn có kích thước rất mỏng nhẹ, được thiết kế chân đế linh hoạt để tạo cảm hứng sáng tạo cho những nhà sáng tạo nội dung.

Đây là một trong những màn hình di động đầu tiên trên thị trường đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn của những nhà sáng tạo nội dung ở di động, mà vẫn duy trì hiệu suất cần thiết cho công việc của họ, một công việc đòi hỏi khắt khe về màu sắc.

ViewSonic

Chính vì thế mà chiếc màn hình này không chỉ có trọng lượng nhẹ, thiết kế đơn giản với một giá đỡ gấp độc đáo để người dùng có thể mang nó đi bất cứ đâu. Tấm che màn hình hai chiều có thể được sử dụng làm tấm che nắng để dễ dàng tùy chỉnh ở mọi nơi mà không bị nhiễu ánh sáng. Đáng chú ý, tấm che màn hình có thể tháo rời, dễ dàng lắp đặt và mang theo sử dụng khi cần như một tấm che nắng để tạo hiệu ứng “phòng tối” tức thì.

Nhờ sử dụng tấm nền OLED, HDR400, gam màu rộng 100% DCI-P3 và Delta E<2, ColorPro VP16-OLED mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Độ tương phản cao lên đến 100.000:1 của sản phẩm cũng giúp hiển thị "True Black" và tái hiện độ sáng và tối chi tiết, là điều kiện quan trọng cho các nhà sáng tạo nội dung.

ViewSonic

Với trọng lượng chưa đến 1kg và là một trong những tấm nền OLED khung nhôm CNC mỏng nhất trên dòng sản phẩm màn hình di động ngày nay, ColorPro VP16-OLED còn được trang bị một chân đế đa năng để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh theo năm góc độ khác nhau, mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn và thoải mái hơn.

Giá đỡ ba chân có thể được tích hợp vào giá đỡ, và khi được kết nối với máy ảnh, màn hình có thể được sử dụng ngay lập tức thì để có thể làm màn hình xem ảnh hoặc video chất lượng cực cao.

Để mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, ColorPro VP16-OLED cũng được trang bị cổng USB Type C để thiết lập công việc trên hai màn hình và tương thích với Macbook dễ dàng.

(Bài đăng ấn phẩm in Tạp chí Điện tử và Ứng dụng số 02 tháng 04/2023).