Các chuyên gia công nghệ ‘nói gì’ về TV Samsung 2023?

Các chuyên gia công nghệ ‘nói gì’ về TV Samsung 2023?

Với nhiều cải tiến nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh, hiệu suất âm thanh vượt trội và kho ứng dụng, dòng sản phẩm TV mới năm 2023 của Samsung đã được các chuyên gia công nghệ trên khắp thế giới đánh giá cao.

SS

TV Samsung Neo QLED 8K.

Danh sách các bài báo nổi bật 

[Neo QLED 8K] TechaerisTechradar

[Neo QLED 4K] NewsweekT3Trusted Reviews

[OLED] HD GuruHome Cinema ChoiceSound & Vision

[Q Symphony] Trusted Reviews

TV Neo QLED 8K là dòng sản phẩm tiên phong luôn được đầu tư những công nghệ màn hình cao cấp nhất. Qua mỗi năm, dòng TV Samsung Neo QLED 8K lại thiết lập nên nhiều tiêu chuẩn mới. Ngoài sở hữu công nghệ và tính năng cao cấp, thì chất lượng của dòng TV Neo QLED 8K còn được đánh giá cao qua nhiều năm, trong đó đáng chú ý là dòng sản phẩm năm 2023 tiếp tục lọt vào bảng xếp hạng uy tín với nhiều đánh giá tích cực.

Trong đó đáng chú ý là chất lượng hình ảnh, điểm nhấn quan trọng nhất của Neo QLED 8K nằm ở bộ xử lý Neural Quantum Processor 8K quản lý nhiều mạng thần kinh và thuật toán. Từ đó, hệ thống chip nhớ (SoC – System of Chip) tận dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để biến mọi chi tiết trên màn hình trở nên sống động hơn. Và khi kết hợp với công nghệ Quantum Matrix Pro, có khả năng điều khiển đèn nền chính xác, tinh chỉnh độ sáng tối ưu cũng như hiển thị sắc đen sâu thẳm.

Đó là lý do để chuyên trang công nghệ Techaeris khẳng định “TV Samsung QN900C Neo QLED 8K 75inch là một TV tuyệt vời”. Đồng thời đánh giá thiết bị thuộc “Top Pick 2023” (Lựa chọn hàng đầu cho năm 2023).

“Nếu bạn muốn sở hữu trải nghiệm tương lai trong không gian giải trí tại nhà, Samsung QN900C là một lựa chọn tuyệt vời”, tác giả bài viết  nhận định.

SS

Đồng quan điểm, Techradar cũng có lời khen ngợi công nghệ nâng cấp hình ảnh 8K của Neo QLED 8K (QN900C).

“TV 8K hàng đầu của Samsung cho hình ảnh cực kỳ chi tiết nhờ bộ xử lý Neural Quantum Processor.” Tác giả bài đánh giá còn cho biết thêm: “Có rất nhiều khoảnh khắc tôi phải thốt lên ‘wow’ khi thưởng thức TV, và đây không phải là điều tôi thường làm khi trải nghiệm các TV khác”.

SS

“Tôi đã trải nghiệm mẫu QN900C của Samsung, và giờ tôi đã thành một fan hâm mộ của TV 8K.”

Không xuất sắc như người anh em TV Neo QLED 8K, nhưng TV Neo QLED 4K 2023 thật sự cũng không hề kém cạnh khi được thừa hưởng công nghệ cải tiến ưu việt từ đàn anh TV Neo QLED 8K để mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp ở độ phân giải 4K.

Ghi nhận chất lượng hình ảnh ấn tượng của QN95C nhờ sở hữu công nghệ màn hình đỉnh cao mang, Newsweek đã có lời khen ngợi: “Samsung 65QN95C là một chiếc TV 4K cực kỳ tươi sáng, sở hữu đầy đủ tính năng hoàn hảo mà mọi game thủ hay người xem yêu thích.”

Bài đánh giá cũng cho biết: “Samsung QN95C là một trong những TV tốt nhất mà bạn có thể mua, với sắc đen sâu thẳm tựa như OLED và hiệu suất tuyệt vời để chơi game cũng như livestream.”

SS

“Samsung QN95C là một trong những TV tốt nhất mà bạn có thể mua, mang đến sắc đen sâu thẳm tựa như OLED và hiệu suất tuyệt vời để chơi game cũng như livestream.”

Trong khi đó, Tạp chí T3 cũng trao tặng cho QN95C “Platinum Award” (Giải thưởng Bạch kim) và đánh giá 5/5 sao cho sản phẩm “mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội có thể sánh ngang với bất kỳ màn hình OLED nào trên thị trường.”

Kênh Trusted Reviews cũng đã có bài so sánh chất lượng của QN95 với các sản phẩm cùng phân khúc khác trên thị trường. Bài viết nhận định “Không có bất kỳ chiếc TV LCD nào có khả năng kiểm soát độ sáng tốt đến như vậy”.

Công nghệ Quantum Matrix cũng được chuyên trang này đánh giá cao: “Samsung đã tiến thêm một bước xa với công nghệ Mini LED mới nhất, giúp tinh chỉnh độ sáng tối ưu, hình ảnh luôn được hiển thị với độ chi tiết ấn tượng và hình ảnh đạt được vô cùng ngoạn mục.”

Thông qua bộ xử lý Neural Quantum Processor 4K kết hợp với công nghệ Quantum Matrix, TV Neo QLED 4K có được chi tiết sắc nét và độ tương phản tuyệt vời.

Trusted Reviews khẳng định: “Cùng với hiệu suất mạnh mẽ vốn có của Samsung, khả năng tinh chỉnh thông minh, nâng chất lượng hình ảnh lên một tầm cao mới”.

SS

“Cùng với hiệu suất mạnh mẽ vốn có của Samsung, khả năng tinh chỉnh thông minh, nâng chất lượng hình ảnh lên một tầm cao mới”.

Không chỉ đầu tư lớn ở tấm nền và công nghệ màn hình, Samsung cũng thay đổi cuộc chơi OLED bằng bộ xử lý Neural Quantum Processor 4K.

SS

TV Samsung OLED.

Nhờ công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến, TV Samsung OLED có độ sáng tối đa đáng kinh ngạc mà không làm giảm sắc đen sâu thẳm, đồng thời độ tương phản vượt trội.

Bài đánh giá của HD Guru cho rằng S95C mới của Samsung “cung cấp độ sáng đỉnh cao trong khi vẫn duy trì màu sắc 100%”. 

Còn Home Cinema Choice thì khen ngợi chất lượng màu sắc tuyệt vời của S95C, “đây là thiết bị “đáng mua nhất” (Best Buy) với khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ cùng độ phân giải cao mà không làm mất đi sắc đen sâu thẳm mà chúng ta kỳ vọng về công nghệ OLED.”

Không chỉ khẳng định sức mạnh cốt lõi của công nghệ OLED, khắc phục những hạn chế về độ sáng vốn có bằng cách tận dụng Bộ xử lý Neural Quantum Processor 4K, trang Sound & Vision cũng cho biết: “S95C 77inch mang đến sự kết hợp mạnh mẽ giữa công nghệ màn hình OLED chấm lượng tử, khả năng hiển thị chính xác màu sắc và hiệu suất chơi game vượt trội. Một chặng đường dài trong việc tạo ra thiết bị TV đại diện cho sự sáng tạo và cải tiến không ngừng, và đây là một chiếc TV như vậy”.

SS

“Samsung S95C 2023 mang đến chất lượng hình ảnh đỉnh cao nhờ công nghệ OLED chấm lượng tử”

Âm thanh sống động chân thực với Q-Symphony và Sound Remastering của dòng TV Samsung Neo QLED cũng được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao.

SS

Hệ thống loa được bố trí ở mặt sau của Samsung Neo QLED (QN900C)

Đó là nhờ Samsung đã cải tiến Adaptive Sound+ bằng cách sử dụng công nghệ AI để tái tạo âm thanh theo không gian thực, giúp mọi âm thanh đều trở nên rõ ràng, sống động với lời thoại rõ ràng, chi tiết hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Q-Symphony tiếp tục được tối ưu hóa, ứng dụng AI để đồng bộ với loa ngoài của TV và loa thanh, tạo ra bản giao hưởng âm thanh tuyệt vời, bao trùm mọi giác quan.

“Mẫu QE65QN95C năm nay là phiên bản có tính năng Q Symphony được nâng cấp bởi công nghệ AI, cho phép loa ngoài trên TV kết hợp với loa thanh Samsung tạo ra âm thanh chân thực, chi tiết và sống động hơn”. Dòng TV 2023 của Samsung còn tiếp tục nhận được nhiều lời khen về chất lượng âm thanh tuyệt vời từ Trusted Reviews, tác giả bài viết chấm điểm “Highly Recommended” cho mẫu TV với điểm tuyệt đối 5/5.

Thông tin về dòng TV 2023 của Samsung, xem thêm tại http://www.samsung.com/vn/tvs.