Samsung tăng thời gian bảo hành lên 20 năm cho các sản phẩm điện gia dụng

Samsung tăng thời gian bảo hành lên 20 năm cho các sản phẩm điện gia dụng

Đây là một trong những cam kết nhằm hướng tới phát triển bền vững mà Công ty điện tử Samsung Vina vừa đưa ra.

Theo đó, thời gian bảo hành của các sản phẩm điện gia dụng bao gồm máy giặt, máy sấy và tủ lạnh sẽ là 20 năm đối với động cơ/ máy nén Digital Inverter2 (DIT). Điều này thể hiện nỗ lực của Samsung trong việc giảm thiểu chất thải điện tử thông qua cam kết độ bền vượt trội của sản phẩm. Ngoài ra, đây còn là giải pháp tiết kiệm chi phí chuyển đổi dành cho người dùng khi họ có thể sử dụng các sản phẩm gia dụng Samsung lâu hơn.

Chính sách bảo hành dài hạn này sẽ chính thức áp dụng tại Việt Nam đối với các sản phẩm được kích hoạt bảo hành từ ngày 01 tháng 11 năm 2022.

Được biết, trước đây Samsung từng áp dụng chương trình bảo hành 11 năm cho động cơ Digital Inverter trên máy giặt, máy sấy và bảo hành 10 năm cho máy nén Digital Inverter trên tủ lạnh. Nay Samsung đã tăng thời gian bảo hành lên 20 năm. Điều này phản ánh sự tự tin và cam kết của Samsung đối với các sản phẩm của mình, khẳng định vị thế dẫn đầu so với đa số các hãng thông thường chỉ áp dụng bảo hành từ 5 đến 10 năm. Đồng thời sau hơn 25 năm hoàn thiện, mảng điện tử gia dụng của Samsung đã dần khẳng định vị thế trên thị trường, và công nghệ Digital Inverter (DIT) trên cả tủ lạnh và máy giặt, sấy của Samsung đã được chứng minh về chất lượng vận hành, khả năng tiết kiệm năng lượng và độ bền vượt trội.

Đáng chú ý, sau hơn 4.000 chu kỳ thử nghiệm, động cơ/ máy nén Digital Inverter trên máy giặt và tủ lạnh Samsung đã được khẳng định bởi viện Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE)3  của Đức về chất lượng và an toàn. Và đây cũng chính là cơ sở để Samsung nâng thời hạn bảo hành của các sản phẩm điện tử gia dụng lên 20  năm, giúp người dùng an tâm sử dụng mà không cần lo lắng đến chi phí thay thế một sản phẩm mới.

Ngoài tuổi thọ bền bỉ, công nghệ Digital Inverter còn giúp động cơ/ máy nén trên sản phẩm hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn. Cụ thể, động cơ Digital Inverter trong máy giặt Samsung kiểm soát tốc độ quay vắt tối ưu, giúp tiết kiệm từ 30 đến 50% điện năng tiêu thụ trong mỗi lần giặt. Hay máy nén Digital Inverter trong tủ lạnh Samsung vận hành tự động điều chỉnh 5 cấp độ làm lạnh theo điều kiện thực tế, giúp tiết kiệm điện năng, giảm hao mòn động cơ và giảm thiểu tiếng ồn khi hoạt động.

Thông qua việc áp dụng chính sách bảo hành 20 năm cho động cơ và máy nén, Samsung còn cam kết cung cấp giá trị gia tăng cho người dùng. Cam kết này đảm bảo Samsung sẽ luôn sản xuất đủ linh kiện cần thiết để bảo dưỡng và bảo trì động cơ trong vòng 20 năm sử dụng.