'Tạo ra trải nghiệm mới là động lực thúc đẩy sự tiến bộ'

'Tạo ra trải nghiệm mới là động lực thúc đẩy sự tiến bộ'

Đó là lời phát biểu của ông TM Roh, Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng Trải nghiệm Di động (MX) của Samsung Electronics.

Trong chuyến thăm Việt Nam vào giữa tháng 5 vừa qua, Tiến sỹ TM Roh, Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng Trải nghiệm Di động (MX) của Samsung Electronics đã có buổi chia sẻ về bối cảnh của ngành di động. Ông cho rằng việc liên tục đổi mới và sáng tạo nên những trải nghiệm độc đáo chính là chìa khóa giúp củng cố vị thế dẫn đầu của Samsung.

Ông cũng giải thích rằng, cách tiếp cận của Samsung khi tiếp tục dẫn đầu thị trường di động và ghi nhận sự thành công của Galaxy S23 series nhờ những tính năng sáng tạo giúp thiết lập tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm di dộng cao cấp.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại thì doanh số bán của dòng Galaxy S23 vẫn rất tích cực, ông TM Roh cho biết, để đạt được điều này là nhờ vào sự kết hợp của một số cải tiến di động mới được phát triển dựa trên phản hồi của người dùng. Samsung dựa trên những phản hồi đó để thiết lập nên những tiêu chuẩn mới, mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Những cải tiến đó có thể kể đến như Các tính năng camera tiên tiến trên dòng Galaxy S23 series mà đại diện chính là tính năng Nightography; Hay trải nghiệm chơi game mượt mà được hỗ trợ bởi hiệu năng mạnh mẽ của thiết bị; Rồi hệ điều hành One UI 5.1 tiện lợi, dễ sử dụng; bên cạnh đó là vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường…

Ông cũng nhấn mạnh rằng, người tiêu dùng đang đặt độ tin cậy lên hàng đầu đối với thiết bị di động, “Họ đang tìm kiếm các sản phẩm đáng tin cậy hơn, các thương hiệu uy tín và các sản phẩm cao cấp để mang lại trải nghiệm tuyệt vời.” Ông TM Roh nhấn mạnh.

SS

Cũng trong buổi gặp gỡ, ông TM Roh đã phác thảo ra 3 định hướng trong cách tiếp cận mà Samsung đang thực hiện để giải quyết hiệu quả những thách thức của thị trường di động đang phải đối mặt. Đó là:

  1. Chất lượng cao cấp: Các thiết bị di động flagship của Samsung là trung tâm của chiến lược này. Samsung cam kết liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm của tất cả các thiết bị Samsung Galaxy, đảm bảo không chỉ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn mà còn giúp người tiêu dùng cải thiện năng suất làm việc theo cách họ muốn.
  2. Tạo ra những trải nghiệm và khả năng mới: Samsung cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và khả năng mới với dòng sản phẩm Galaxy sáng tạo của mình bằng cách không ngừng phát triển và cung cấp những cải tiến cũng như trải nghiệm mới không chỉ về phần cứng mà còn về phần mềm và trí tuệ nhân tạo (AI) – điều mà chỉ Samsung mới có thể mang lại.
  3. Galaxy dành cho tất cả mọi người: Mặc dù điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng còn nhiều người vẫn chưa sở hữu điện thoại thông minh. Do đó, Samsung mong muốn các thiết bị Galaxy trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người, cũng như giá cả phải chăng hơn, để hỗ trợ nhiều người hơn được tận hưởng cuộc sống tốt nhất.

Việc ra mắt Samsung Finance+ tại Việt Nam vừa qua của Samsung cũng là một minh chứng giúp khách hàng sở hữu các thiết bị di động Samsung Galaxy có được sự hỗ trợ tài chính nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. 

“Mục tiêu kinh doanh tại bộ phận Trải nghiệm Di động (MX) Samsung Electronics là cung cấp trải nghiệm tuyệt vời thông qua các phân khúc sản phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện tại và tương lai”

Ông TM Roh - Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng Trải nghiệm Di động (MX) của Samsung Electronics

Với sự hiểu biết chắc chắn về nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng ở nhiều khu vực địa lý khác nhau, chúng tôi muốn đảm bảo rằng sẽ cung cấp nhiều trải nghiệm di động chất lượng cao đáp ứng được mọi mong muốn của người tiêu dùng. Ông giải thích rằng: “Chúng tôi cung cấp các thiết bị dòng Galaxy S và thiết bị gập cho những người tiêu dùng đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh cao cấp. Đối với người tiêu dùng tìm kiếm các thiết bị có giá cả phải chăng hơn và vẫn muốn có trải nghiệm di động kết nối 5G, thì chúng tôi có dòng Galaxy A”.

Nhìn về tương lai, ông TM Roh cho biết, người tiêu dùng trên khắp Đông Nam Á, Châu Đại Dương và trên toàn thế giới đang ngày càng mong đợi vào những trải nghiệm đa thiết bị liền mạch hơn, với trung tâm là điện thoại thông minh. 

Hệ sinh thái Galaxy với điện thoại thông minh, thiết bị đeo và máy tính bảng là một ví dụ điển hình về trải nghiệm liền mạch, giúp đơn giản hóa cuộc sống của người tiêu dùng.

“Chúng tôi đã kết hợp tất cả trải nghiệm đa thiết bị của mình để giúp các thiết bị Galaxy kết nối tốt hơn với nhiều dòng TV và thiết bị gia dụng khác như điều hòa và tủ lạnh. Đây là một trong những thế mạnh lớn nhất của chúng tôi, giúp hệ sinh thái Galaxy trở nên khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp trải nghiệm đa thiết bị liền mạch và mạnh mẽ hơn, bao gồm đẩy mạnh nỗ lực nội địa hóa nhằm tối ưu hóa hóa việc tích hợp công nghệ vào cuộc sống hàng ngày của người dùng qua nền tảng SmartThings”. Ông TM Roh tin rằng thị trường di động vẫn còn nhiều tiềm năng đổi mới trong nhiều khía cạnh.

Cuối buổi giao lưu chia sẻ, ông TM Roh cũng đề cập đến mối quan hệ hợp tác với Google và Qualcomm. Ngoài việc mang đến những khả năng mới cho các ứng dụng thực tế ảo mở rộng (XR), đồng thời việc xuất hiện các dịch vụ và nội dung mới do AI cung cấp hoặc trải nghiệm trên xe thông minh và thiết bị gia dụng thông minh hơn.

“Chúng tôi sẽ mang đến những cải tiến mới không ngừng cho người tiêu dùng. Toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại thông minh và di động sẽ tiếp tục phát triển và tăng trưởng trong tương lai.” ông TM Roh kết luận.