Xiaomi 13 Pro: ‘trái ngọt’ của Xiaomi và Leica

Xiaomi 13 Pro: ‘trái ngọt’ của Xiaomi và Leica

“Mình thích gam màu ảnh từ con Xiaomi này, và lời khuyên là chúng ta nên để màu Leica Authentic. Máy có độ tương phản ảnh rất tốt, đặc biệt là cảm giác ảnh không còn bị làm nét giả quá đà như mấy dòng điện thoại C series trước đây. Nói chung cú hợp tác này của Xiaomi và Leica khá là ‘đơm hoa kết trái’.”

Cây viết Tuấn Lê đến từ GenK, người đã có thời gian khá dài trải nghiệm siêu phẩm Xiaomi 13 Pro và cũng là người đang có nhiều trải nghiệm với các dòng máy ảnh của Leica nhận xét.  

1

Đánh giá chi tiết hơn về camera của Xiaomi 13 Pro lần này, Tuấn Lê chia sẻ thêm: “Sau khi trải nghiệm, chúng ta có thể thấy sự tiến bộ rõ rệt trong hệ thống camera của Xiaomi 13 Pro, cụ thể là máy lấy nét nhanh, độ trễ thấp, cảm biến ảnh 1 inch cho ta có thể cắt cúp được ảnh mà vẫn giữ chi tiết tốt hơn (điều mà trước đây các cảm biến nhỏ nhưng khoe độ phân giải cả trăm MP vẫn không thể làm được). Tuy nhiên, đôi khi tính năng xóa phông vẫn chưa thật sự tối ưu, nhưng cái này liên quan đến phần mềm, thuật toán... nên hy vọng bản cập nhật tiếp theo sẽ sửa được.”

Hay chỉ cần search nhanh trên Google, chúng ta cũng có thể có được những đánh giá rất tích cực cho hệ thống camera của Xiaomi 13 Pro. “Chiến thần nhiếp ảnh mới”, “Camera cực đỉnh”, “Camera Leica làm nên sự khác biệt”… là những mỹ từ mà các trang công nghệ đã dành tặng cho hệ thống camera của Xiaomi 13 Pro.

2

Rõ ràng, thị trường smartphone đã chứng kiến nhiều cuộc “hôn phối” khác nhau giữa các nhà sản xuất điện thoại và các hãng sản xuất máy ảnh. Tuy nhiên chưa từng có một cuộc hôn phối nào mang lại trái ngọt đậm như giữa Xiaomi và Leica trên Xiaomi 13 Pro lần này.

“Đây có thể được xem là một chiếc điện thoại ‘lột xác’ hoàn toàn về camera. Một bước tiến rất lớn của Xiaomi và họ quyết tâm chinh phục camera trên điện thoại bằng cách họ hợp với một hãng lừng danh về máy ảnh. Cảm biến 1inch giúp hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn rất nhiều, đáp ứng được hầu hết trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.” Anton Đạt, người được mệnh danh là Thánh Vũng Nước chia sẻ.

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh được chụp từ camera của Xiaomi 13 Pro bởi anh Anton Đạt để phần nào hiểu hơn về các nhận định trên.

1

2

3

Dù là chụp phong cảnh.

4

Chụp chân dung.

5

Hay chụp hoa lá, Xiaomi 13 Pro đều cho chất lượng hình ảnh sắc nét và chi tiết với sắc màu trung thực.

6

Thậm chí, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

7

Hay chụp đen trắng, thì chi tiết của từng khung hình cũng vẫn rất ấn tượng và mang đậm dấu ấn Leica.

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt Xiaomi 13 series, ông Patrick Chou, Tổng Giám đốc Xiaomi Việt Nam, cũng khẳng định: “Việc bắt tay cùng Leica – thương hiệu sản xuất máy ảnh nổi tiếng đến từ Đức – đã chứng minh cho nỗ lực của Xiaomi nhằm mang tới trải nghiệm công nghệ mới và toàn diện nhất cho người tiêu dùng Việt Nam. Chính nhu cầu được lưu giữ trọn vẹn các khoảnh khắc tuyệt đẹp của cuộc sống bằng những thước phim chân thực của người tiêu dùng đã là động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi quyết định hiện thực hóa mối quan hệ chiến lược với Leica.”.