Qualcomm ra mắt Snapdragon 7+ Gen 2

Qualcomm ra mắt Snapdragon 7+ Gen 2

Nhằm mang lại trải nghiệm giải trí cao cấp cho người dùng, Qualcomm chính thức ra mắt nền tảng di động Snapdragon® 7+ Gen 2 với hiệu suất vượt trội trên toàn hệ thống, bao gồm CPU, GPU, Trí tuệ nhân tạo AI và tiết kiệm về năng lượng.

Theo đó, Snapdragon 7+ Gen 2 sẽ được ứng dụng trên các sản phẩm của Redmi và realme, và sẽ được thương mại hóa trong tháng 3 này.

Cụ thể, các sản phẩm được trang bị Snapdragon 7+ Gen 2 sẽ được trang bị những tính năng hoàn toàn mới, chưa từng có trong phân khúc như chơi game, chụp hình, quay phim với chất lượng hình ảnh 4K HDR, trải nghiệm trí tuệ nhân tạo AI vượt trội, kết nối 5G và Wi-Fi tốc độ nhanh.

Qualcomm

“Snapdragon luôn đi đôi với những trải nghiệm di động cao cấp. Snapdragon 7+ Gen 2 ra mắt ngày hôm nay minh chứng cho khả năng của chúng tôi trong việc trang bị dòng Snapdragon-7 với những tính năng cần thiết nhất, tạo điều kiện để nhiều người dùng có thể sử dụng sản phẩm này hơn. Chúng tôi cam kết mang lại những giải pháp sáng tạo nhất để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chúng tôi nói riêng và toàn bộ ngành công nghiệp nói chung.” Ông Christopher Patrick, Phó Tổng Giám Đốc và Quản Lý bộ phận thiết bị di động cầm tay của Qualcomm Technologies Inc. cho biết.

Được biết, nền tảng Snapdragon 7+ Gen 2 kế thừa từ thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 7 nhưng được cải tiến vượt trội để mang lại tốc độ cao lên đến 2.91 GHz, công suất mạnh hơn 50%, hiệu suất mạnh gấp 2 lần… Bên cạnh đó, Snapdragon 7+ Gen 2 có khả năng tăng hiệu suất toàn hệ thống cao hơn đến 13% so với trước đây. Nền tảng này cũng được trang bị trí tuệ nhân tạo AI trên thiết bị.

Qualcomm

Về chơi game: Snapdragon 7+ Gen 2 được hỗ trợ bởi những tính năng Snapdragon Elite Gaming™ đã qua chọn lọc như Đổ bóng tỉ lệ biến đổi - Auto Variable Rate Shading (VRS), Snapdragon 7+ Gen 2, giúp tối ưu hóa công suất bằng cách hiển thị nội dung được lấy nét với độ phân giải tối đa và nền của hình ảnh với độ phân giải thấp hơn. Snapdragon 7+ Gen 2 còn được trang bị thêm Snapdragon Sound™ và Qualcomm® aptX™ để mang lại âm thanh tương thích cho truyền tải nhạc lossless và chơi game với âm thanh không bị trễ.

Về khả năng chụp hình: Snapdragon 7+ Gen 2 có tính năng 18-bit Triple ISP, cho phép người dùng chụp hình ở môi trường ánh sáng yếu với khả năng bắt đến 30 hình, cho hình ảnh sáng hơn, rõ ràng hơn và màu sắc hơn dù chụp ở môi trường tối. Người dùng có thể sử dụng dung lượng hình ảnh nhiều hơn gấp 4,000x lần để cho ra được chất lượng hình ảnh đẹp nhất với màu sắc chân thực và rõ nét. Ngoài ra, Snapdragon 7+ Gen 2 còn có khả năng chụp hình lên tới 200MP và quay video với độ sáng gấp ba lần với 2 camera hoạt động cùng lúc.

Về trí tuệ nhân tạo AI: Qualcomm® AI Engine được tích hợp AI với hiệu suất cải thiện hơn 2 lần, giúp hiệu suất AI trên mỗi Watt được cải thiện tốt hơn 40% so với phiên bản tiền nhiệm, mang đến trải nghiệm AI nâng cao được tinh giản tối đa. Ngoài ra Qualcomm® Sensing Hub với bộ xử lý AI chuyên dụng, có thể ứng dụng trong các trường hợp cần nhận biết ngữ cảnh như nhận dạng hoạt động của người dùng và phát hiện cảnh âm thanh. Snapdragon 7+ Gen 2 sử dụng AI siêu phân giải để nâng cấp cảnh trò chơi và ảnh một cách thông minh, mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội kể cả từ hình ảnh có độ phân giải thấp (1080p lên 4K).

Về khả năng kết nối: Được hỗ trợ bởi Snapdragon X62 5G Modem-RF, Snapdragon 7+ Gen 2 mang đến cho người dùng tốc độ tải cực nhanh, lên đến 4,4 Gbps và hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội, hỗ trợ sử dụng trên đa dạng các mạng, tần số và băng thông hơn trên toàn cầu. Đây là nền tảng đầu tiên trong dòng sản phẩm Snapdragon 7 có bao gồm hỗ trợ 4G/5G Dual-Sim Dual Active (DSDA), cho phép người dùng cùng lúc sử dụng hai SIM khi đi du lịch hoặc để tách biệt giữa liên lạc công việc và cá nhân. Snapdragon 7+ Gen 2 cũng được trang bị Hệ thống kết nối di động Qualcomm® FastConnect™ 6900 cho phép truy cập Wi-Fi cực nhanh và cực nhạy lên đến 3,6 Gbps.