Cách mạng hóa hoạt động bảo trì trong công nghiệp sản xuất

Cách mạng hóa hoạt động bảo trì trong công nghiệp sản xuất

Vừa qua, Schaeffler Việt Nam đã đồng hành cùng Fluke Vietnam Tour 2024 - Chuỗi Hội thảo Chuyên đề “Giải pháp bảo trì - Chất lượng trong sản xuất”. Diễn ra tại 9 tỉnh thành phố trên khắp cả nước, sự kiện quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong ngành, cùng chia sẻ những giải pháp tiên tiến và kinh nghiệm thực tiễn về bảo trì và nâng cao chất lượng sản xuất.

Tầm quan trọng của việc bảo trì thiết bị trong sản xuất

Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với giá trị tăng thêm toàn ngành quý I/2024 ước tính là 6,18% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 6,98% [1]. Xu hướng mở rộng sản xuất tại Việt Nam của các doanh nghiệp FDI lớn trong những năm gần đây đã thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp sản xuất trong nước. Kèm theo sự phát triển đó, nhu cầu về bảo trì và bảo dưỡng thiết bị trong sản xuất công nghiệp để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động đang trở thành chủ đề được quan tâm trong thời gian gần đây.

Schaeffler, tập đoàn công nghệ chuyển động hàng đầu từ Đức, đồng thời là chủ sở hữu của hai thương hiệu vòng bi danh tiếng INA và FAG, đã nghiên cứu và phát triển các giải pháp đột phá trong lĩnh vực công nghệ chuyển động toàn cầu, góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa quy trình sản xuất và hướng đến sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong bối cảnh ngành công nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ, với xu hướng mở rộng sản xuất của các tập đoàn lớn, các giải pháp bảo trì của Schaeffler trở nên vô cùng quan trọng để đảm bảo tiến độ và hiệu suất sản xuất.

Hiện nay, chiến lược bảo trì bảo dưỡng áp dụng trong các nhà máy được phân loại thành ba nhóm chính, bao gồm: Chiến lược bảo trì khắc phục sự cố (CM-Corrective Maintenance) hay bảo trì sự cố (RM-Reactive Maintenance), Chiến lược bảo trì phòng ngừa theo tần suất định trước (PM-Preventive Maintenance) và Chiến lược bảo trì dự đoán theo tình trạng thiết bị (PDM-Predictive Maintenance). Trong đó, Schaeffler đang tập trung vào các giải pháp bảo trì dự đoán theo tình trạng thiết bị (PDM) giúp các nhà máy thuộc lĩnh vực F&B, xi măng, thép và nhiều ngành công nghiệp khác giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

Bảo dưỡng thiết bị, Doanh nghiệp FDI, ngành công nghiệp Việt Nam, Prolink CMS, Schaeffler Việt Nam, Giải pháp bảo trì – Chất lượng trong sản xuất

Khi có các biện pháp dự đoán, công tác bảo trì sẽ ở thế chủ động, từ đó các nhà máy kịp thời xử lý và khắc phục các lỗi một cách nhanh chóng, tránh tiêu hao nhiên liệu và năng suất lao động.

Một trong những sản phẩm bảo trì nổi bật của Schaeffler là giải pháp giám sát tình trạng thiết bị trực tuyến OPTIME. Sử dụng công nghệ giám sát rung động, nhiệt độ sử dụng các cảm biến không dây, cùng các thuật toán dự đoán được phát triển bởi các kỹ sư lành nghề, OPTIME giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường và cảnh báo cho người vận hành trước khi sự cố xảy ra, từ đó tạo nên bước đột phá trong quy trình bảo trì toàn diện và tự động.

Bảo dưỡng thiết bị, Doanh nghiệp FDI, ngành công nghiệp Việt Nam, Prolink CMS, Schaeffler Việt Nam, Giải pháp bảo trì – Chất lượng trong sản xuất

Khi toàn bộ công việc bảo trì chỉ cần một nhân lực giám sát thông qua ứng dụng trên thiết bị di động | Nguồn ảnh: Schaeffler Medias

Bên cạnh đó, Prolink CMS, giải pháp giám sát toàn diện cho các thiết bị quan trọng, cung cấp khả năng giám sát toàn diện cho các thiết bị quan trọng, tích hợp liền mạch với cơ sở hạ tầng. Giải pháp này cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng hoạt động của máy móc, giúp người vận hành nắm bắt được tình hình thực tế và có biện pháp xử lý kịp thời.

Bảo dưỡng thiết bị, Doanh nghiệp FDI, ngành công nghiệp Việt Nam, Prolink CMS, Schaeffler Việt Nam, Giải pháp bảo trì – Chất lượng trong sản xuất

Giải pháp Prolink CMS trong trạng thái lắp đặt | Nguồn ảnh: Schaeffler

Schaeffler cũng sở hữu các hệ thống bôi trơn và bảo trì thông minh, giúp tối ưu hoá hiệu quả và độ tin cậy trên nhiều ứng dụng khác nhau, từ trục đến bánh răng. Hệ thống bôi trơn tự động được trang bị các sản phẩm CONCEPT và OPTIME C1 không chỉ giảm thiểu tới 80% lỗi vòng bi sớm mà còn thể hiện cam kết của Schaeffler về việc chủ động bảo trì.

 

Các sản phẩm như CONCEPT và OPTIME C1 cung cấp giải pháp bôi trơn tự động, đảm bảo rằng các bộ phận quan trọng luôn được bôi trơn đúng cách và đúng lúc. Điều này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của vòng bi mà còn giảm thiểu chi phí bảo trì và tăng cường hiệu suất hoạt động của máy móc.

Bảo dưỡng thiết bị, Doanh nghiệp FDI, ngành công nghiệp Việt Nam, Prolink CMS, Schaeffler Việt Nam, Giải pháp bảo trì – Chất lượng trong sản xuất

Hệ thống bôi trơn tự động CONCEPT | Nguồn ảnh: Schaeffler

Fluke Vietnam Tour 2024 - Nơi quy tụ những giải pháp bảo trì hàng đầu thế giới

Với mong muốn giới thiệu trực tiếp các giải pháp nói trên trong bối cảnh cách mạng hóa công nghiệp bảo trì, Schaeffler đã tham gia Fluke Vietnam Tour 2024 – Chuỗi Hội thảo Chuyên đề “Giải pháp bảo trì - Chất lượng trong sản xuất”.

Hai đối tác của Schaeffler trong sự kiện là Fluke và Unitek cũng đang có những bước tiến để đẩy mạnh các giải pháp bảo trì hiệu quả đến với người dùng. Fluke là một nhà sản xuất thiết bị đo lường điện tử và phần mềm hàng đầu đến từ Mỹ. Các sản phẩm của Fluke được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như điện, điện tử và bảo trì thiết bị công nghiệp, đảm bảo sự an toàn, độ chính xác và hiệu suất cao trong công việc. Trong khi đó, Unitek là đối tác tin cậy phân phối các thiết bị đo lường và bảo trì công nghiệp của các tập đoàn lớn.

Bảo dưỡng thiết bị, Doanh nghiệp FDI, ngành công nghiệp Việt Nam, Prolink CMS, Schaeffler Việt Nam, Giải pháp bảo trì – Chất lượng trong sản xuất

Các kỹ sư tham gia sự kiện Fluke Vietnam Tour 2024.

Tại Fluke Vietnam Tour 2024, Schaeffler và các đối tác tham dự sẽ giới thiệu chi tiết về các giải pháp đến các chủ doanh nghiệp, tạo cơ hội cho người tham gia trải nghiệm trực tiếp và nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia. Nhằm tối ưu hoá hiệu quả bảo trì phù hợp với nhu cầu từng địa phương, Schaeffler mang đến đa dạng giải pháp, từ các giải pháp giám sát tiến tiến, giải pháp bảo trì dự đoán chính xác, giải pháp bôi trơn tự động và hệ thống gia nhiệt cảm ứng đột phá.

Bảo dưỡng thiết bị, Doanh nghiệp FDI, ngành công nghiệp Việt Nam, Prolink CMS, Schaeffler Việt Nam, Giải pháp bảo trì – Chất lượng trong sản xuất

Schaeffler sở hữu danh mục giải pháp đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng khu vực.

“Đến với Fluke Vietnam Tour 2024, khách tham quan sẽ được cập nhật những ý tưởng đột phá, xu hướng mới nhất cũng như ứng dụng tiên tiến trong lĩnh vực bảo trì và nâng cao chất lượng sản xuất. Đây là dịp để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và những người đam mê công nghệ từ khắp nơi trên cả nước gặp gỡ, trao đổi và hợp tác”, Ông Nguyễn Xuân Thắng, Tổng Giám Đốc Schaeffler Việt Nam chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Tiệp, Giám đốc kinh doanh toàn quốc Schaeffler Việt Nam cho biết thêm: “Tại đây, Schaeffler Việt Nam sẽ giới thiệu các giải pháp tiên tiến như hệ thống giám sát tình trạng OPTIME và hệ thống bôi trơn tự động CONCEPT và OPTIME C1. Những công nghệ này không chỉ giúp đơn giản hóa và tối ưu hóa quá trình bảo trì dự đoán mà còn nâng cao hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và tiết kiệm chi phí dài hạn”.

Thông tin về Fluke Vietnam Tour 2024


Chuỗi sự kiện Fluke Vietnam Tour 2024 bao gồm loạt hội thảo và hoạt động tương tác diễn ra tại 9 tỉnh và thành phố trên khắp Việt Nam. Thông qua các cuộc thảo luận được hướng dẫn bởi các chuyên gia và thời gian trải nghiệm sản phẩm trực tiếp, người tham dự sẽ có thể tiếp cận với những kiến thức và chiến lược thực tế để giải quyết các thách thức liên quan đến ngành.

Fluke Việt Nam Tour 2024 đang hoàn thành hành trình xuyên Việt của mình với năm hội thảo đã diễn ra ở Hải Phòng, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng và thu hút sự quan tâm của đông đảo kỹ sư bảo trì tham gia.

Song song với những kiến thức được chia sẻ trong các buổi hội thảo, đội ngũ kỹ sư của Fluke và Unitek đã mang đến những trải nghiệm trực quan hơn dành cho khách hàng thông qua các buổi hội thảo và trình bày sản phẩm trực tiếp tại các nhà máy trên chặng đường từ Bắc vào Nam. Các nhà máy sẽ được tư vấn giải pháp dành riêng cho mình dựa trên những đánh giá thực tế khi tham quan các khu vực nhà xưởng, đồng thời áp dụng thử các thiết bị công nghệ được giới thiệu tại hội thảo vào chính dây chuyền sản xuất của mình nhằm có cái nhìn chân thực và đánh giá hiệu quả của các thiết bị, giải pháp một cách cụ thể hơn.

Hành trình Fluke Việt Nam Tour 2024 sẽ còn tiếp diễn với các buổi hội thảo tại các cụm địa điểm tiếp theo: Quy Nhơn ngày 05/07 – Đồng Nai ngày 09/07 – Bình Dương ngày 12/07 và sẽ kết thúc ở Cần Thơ vào ngày 16/07/2024.

Theo dõi sự kiện và đăng ký tham gia tại đây: https://www.flukevietnamtour.com/


[1] Nguồn: Báo cáo tình hình Kinh tế - Xã hội Quý 1 Năm 2024, Tổng Cục Thống Kê

Cách mạng hóa hoạt động bảo trì trong công nghiệp sản xuất

Error

Error message

  • Notice: Undefined offset: 1 in _dtud_api_get_xangdau() (line 247 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: DOMDocument::loadHTML(): Empty string supplied as input in _dtud_api_get_xangdau() (line 249 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/common.inc:2861) in drupal_send_headers() (line 1551 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/bootstrap.inc).
  • Error: Call to a member function getElementsByTagName() on null in _dtud_api_get_xangdau() (line 252 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
The website encountered an unexpected error. Please try again later.