Đồng sáng lập Tan Hooi Ling sẽ từ nhiệm vai trò điều hành Grab

Đồng sáng lập Tan Hooi Ling sẽ từ nhiệm vai trò điều hành Grab

Grab Holdings Limited (Grab) đã công bố thông tin về việc đồng sáng lập Tan Hooi Ling sẽ từ nhiệm vai trò điều hành trong công ty. Theo thông báo, vào cuối năm 2023, bà Ling sẽ rút lui không chỉ khỏi chức vụ giám đốc mà còn cả vai trò điều hành. Thay vào đó, bà sẽ tiếp tục hỗ trợ Grab với tư cách cố vấn trong giai đoạn tiếp theo.

Tan Hooi Ling

Bà Tan Hooi Ling đã đồng sáng lập Grab cùng với CEO Anthony Tan vào năm 2012

Bà Tan Hooi Ling đã đồng sáng lập Grab cùng với CEO Anthony Tan vào năm 2012, sau khi làm việc tại các công ty ở Mỹ trước khi quay trở lại và gia nhập Grab vào tháng 4 năm 2015. Bà đã dẫn dắt nhiều nhóm điều hành và phát triển công nghệ trong vai trò Giám đốc vận hành (COO) trước khi chuyển giao chức vụ cho Alex Hungate vào tháng 1 năm 2022.

Trước khi thông báo rút lui, bà Ling đang quản lý tổ chức công nghệ của Grab và đóng vai trò dẫn dắt thế hệ lãnh đạo tiếp theo, bao gồm Suthen Thomas và Philipp Kandal - Giám đốc công nghệ (CTO) và Giám đốc sản xuất (CPO) của Grab. Bà Ling cũng là một thành viên trong Hội đồng quản trị của Grab kể từ khi công ty niêm yết vào tháng 12 năm 2021.

CEO Anthony Tan đã bày tỏ lòng tôn trọng và tình yêu thương đối với bà Ling như một đối tác và bạn bè. Ông đã ca ngợi sự đóng góp của bà trong việc xây dựng một công ty có tầm nhìn lớn và bày tỏ sự may mắn khi có một đồng đội thực sự quan tâm đến sự ảnh hưởng của Grab đối với đối tác và khu vực. Ông cũng cam đoan sẽ tiếp tục ủng hộ mọi quyết định của bà Ling trong tương lai.

Trong khi đó, bà Ling chia sẻ rằng Grab là một trong những trải nghiệm đáng tự hào nhất trong cuộc đời. Bà cho rằng sức ảnh hưởng đã được tạo ra là kết quả của sự đoàn kết trong đội ngũ và rất vinh dự khi được đồng hành cùng Anthony và đồng nghiệp trong việc xây dựng một công ty có khả năng cải thiện cuộc sống ở Đông Nam Á.

Bà Ling cũng chia sẻ rằng bản thân có nhiều đam mê khác mà đã để qua một bên để cống hiến cho Grab cùng với Anthony. Với nền tảng quản lý mạnh mẽ hiện tại, bà tin rằng đây là thời điểm thích hợp để nhường lại cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo và theo đuổi những đam mê khác của mình. Bà tin tưởng rằng Suthen và Philip sẽ đưa đội ngũ công nghệ của Grab đạt được thành công mới.

Grab cho biết sẽ xem xét các ứng cử viên tiềm năng để bổ sung vào vị trí ghế trống mà bà Tan để lại tại Hội đồng quản trị trong cuối năm nay.