Thiết bị MouthPad giúp lưỡi điều khiển điện thoại

Thiết bị MouthPad giúp lưỡi điều khiển điện thoại

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 20/4 đưa tin thiết bị có tên MouthPad này kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính qua Bluetooth tạo điều kiện để người sử dụng chọn các mục nhờ dịch chuyển lưỡi qua một bảng chip.

dùng lưỡi điều khiển điện thoại

Thiết bị MouthPad giúp lưỡi điều khiển điện thoại. Ảnh: tauntonjobcentre.co.uk

Cụ thể, đội ngũ tại công ty khởi nghiệp Augmental, một nhánh của MIT Media Lab, hy vọng phát minh của họ sẽ giúp những người khuyết tật độc lập hơn trong kiểm soát cuộc sống.

MouthPad sử dụng thuật toán học máy bên trong bộ xử lý để theo sát chính xác vị trí lưỡi của người dùng. Sau đó, nó chuyển đổi những chuyển động nhỏ này thành các lệnh con trỏ, tạo điều kiện cho người dùng thực hiện bất kỳ hành động nào mà máy tính hoặc điện thoại của họ có khả năng thực hiện. Điều này có thể bao gồm các công việc hàng ngày như gửi thư điện tử (email) và bật đèn.

Kỹ sư tại Augmental, ông Corten Singer chia sẻ: "Khi nghiên cứu các tình huống và bối cảnh trong đó người dùng bị hạn chế kiểm soát bằng tay, chúng tôi đã phát triển một nền tảng trong miệng tạo điều kiện tương tác với thiết bị thuận tiện ngày nay".

Mỗi chiếc MouthPad được sản xuất riêng cho người đeo. Nhà sản xuất sẽ chèn bảng mạch linh hoạt với các cảm biến, bộ xử lý và Bluetooth vào trong hộp chống nước bọt khớp với hàm răng của người sử dụng.

Thiết bị này sau đó có thể kết nối và điều khiển điện thoại thông minh hệ điều hành iOS cùng Android, hoặc máy tính hệ điều hành Windows, Mac.

MouthPad hiện chưa được đưa ra thị trường nhưng những người quan tâm có thể đăng ký vào danh sách chờ để nhận phiên bản thử nghiệm.