Điện tâm đồ ECG trên đồng hồ Garmin có tác dụng gì?

Điện tâm đồ ECG trên đồng hồ Garmin có tác dụng gì?

Mới đây Garmin đã chính thức ra mắt ứng dụng Điện tâm đồ (ECG) trên đồng hồ thông minh Venu 2 Plus. Đây là ứng dụng đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận (FDA-cleared), cho phép người dùng ghi lại nhịp tim và phát hiện các dấu hiệu ban đầu thông qua đồng hồ thông minh trên cổ tay.

Theo đó, ứng dụng Điện tâm đồ (ECG) trên đồng hồ thông minh Venu® 2 Plus sẽ ghi lại nhịp tim và kiểm tra các dấu hiệu của chứng rung tâm nhĩ (AFib) mọi lúc mọi nơi, giúp người dùng có thể ghi điện tâm đồ trong 30 giây theo hướng dẫn tại đây và xem kết quả nhịp tim ngay lập tức.

 1

“Ứng dụng ECG là tính năng đồng hồ thông minh đầu tiên được FDA (Mỹ) chứng nhận của Garmin. Chúng tôi vô cùng hãnh diện khi được cung cấp công cụ đột phá mang tính cách mạng này tới người dùng, giúp họ theo dõi và duy trì sức khỏe. Các triệu chứng trong giai đoạn đầu của chứng rung tâm nhĩ thường diễn ra âm thầm, khó phát hiện bằng lâm sàng. Với ứng dụng ECG mới, người dùng Venu 2 Plus có thể thuận tiện ghi điện tâm đồ bất cứ lúc nào và tạo báo cáo để chia sẻ kết quả với bác sĩ”. Ông Dan Bartel - Phó Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu của Garmin cho biết.

Cụ thể, khi tiến hành đo điện tâm đồ, ứng dụng ECG sẽ sử dụng các cảm biến tích hợp sẵn trên Venu 2 Plus để ghi lại các tín hiệu điện thể hiện xung nhịp tim. Sau đó, phân tích bản ghi để phát hiện các dấu hiệu sớm của chứng rung tâm nhĩ (AFib). Người dùng cũng có thể tùy chọn đồng bộ hóa kết quả trên ứng dụng ECG với ứng dụng Garmin Connect để theo dõi lịch sử các lần đo, xuất thông tin này dưới dạng PDF để chia sẻ với chuyên gia y tế.

Được biết, AFib là chứng rối loạn nhịp tim, có thể được kiểm soát khi được bác sĩ kê đơn điều trị, nhằm phòng ngừa các hậu quả sức khỏe nghiêm trọng hơn như suy tim, đột quỵ.

Ứng dụng ECG lần đầu tiên được phát hành trên Venu 2 Plus tại Hoa Kỳ tháng 01/2023 và bắt đầu được sử dụng tại thị trường Việt Nam từ tháng 04 này. Cụ thể, người dùng Venu 2 Plus cần cập nhật phần mềm hệ thống (firmware) phiên bản 11.22 trở lên và ứng dụng Garmin Connect phiên bản 4.64 trở lên để sử dụng.

Cho đến hiện tại, Việt Nam là một trong số ít thị trường được Garmin đã công bố ứng dụng ECG trên Venu 2 Plus. Sắp tới đây, Garmin cũng sẽ mở rộng phạm vi thị trường khả dụng và danh mục sản phẩm tương thích. Để biết thêm thông tin về ECG và cách thiết lập ứng dụng, truy cập Garmin.com/ECG.

3

Đặc biệt, nhân dịp này, Garmin đã tung ra chiến dịch mới với thông điệp “Watch Your Beat – Bức tranh Sức khoẻ từ Garmin” bằng cách tham gia đồng hành cùng sự kiện sống khỏe “Đường Đua Bùng Sức Sống”, diễn ra vào ngày 09/04 tới tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Người tham gia các thử thách vận động thể lực tại chuỗi sự kiện, sẽ được trải nghiệm ứng dụng ECG mới nhất từ Garmin, hiểu rõ cơ thể hơn với khảo sát Garmin Health và nhận tư vấn sức khỏe từ bác sĩ.

Garmin đồng thời tổ chức hoạt động mời 100 khách hàng dùng thử ứng dụng ECG và trải nghiệm Venu 2 Plus tại cửa hàng Thương hiệu Garmin Sala (Khu đô thị Sala, Thủ Đức). Hoạt động bắt đầu từ ngày 15/04, Garmin sẽ tạo các báo cáo ECG dưới dạng tệp PDF cho 100 người tham gia dùng thử này  nhằm khuyến khích mọi người tích cực và chủ động theo dõi sức khỏe.

Venu 2 Plus hiện đã có mặt trên cửa hàng trực tuyến Garmin.com.vn và các cửa hàng thương hiệu Garmin tại TP.HCM và Hà Nội, cũng như các đại lý bán lẻ của Garmin trên toàn quốc.

Cùng khám phá Venu 2 Plus cũng như ECG tại https://bit.ly/3KvkBty.

Tìm hiểu thêm tất cả các công nghệ sức khỏe tại Garmin.com/Health-science.