Base.vn có Tổng giám đốc mới

Base.vn có Tổng giám đốc mới

Theo đó, nhà sáng lập Phạm Kim Hùng tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Thượng Tường Minh được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.

Trước đó, ông Nguyễn Thượng Tường Minh là Giám đốc Khối sản phẩm Trí tuệ nhân tạo FPT.AI - một trong những nền tảng trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam (thuộc Công ty TNHH FPT Smart Cloud). Gắn bó với Tập đoàn FPT từ năm 2012, ông Nguyễn Thượng Tường Minh sinh năm 1987 từng phụ trách mảng AI của Ban Công nghệ Tập đoàn FPT, sau đó đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối sản phẩm Trí tuệ nhân tạo FPT.AI, trực thuộc Công ty TNHH FPT Smart Cloud từ 2021-2023. Với kinh nghiệm dày dạn trong quản trị và phát triển sản phẩm, ông đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị phần, đưa FPT.AI trở thành nền tảng trí tuệ nhân tạo hàng đầu với 200 triệu lượt sử dụng mỗi tháng tại 15 quốc gia.

Base

Cùng với ông Minh, ông Phạm Kim Hùng - nhà sáng lập Base.vn - tiếp tục cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị Base.vn, giữ vai trò định hướng tầm nhìn của công ty và tập trung vào các kế hoạch tiến ra thị trường quốc tế.

Như vậy, sau gần 7 năm phát triển, nhằm bổ sung nguồn lực lãnh đạo cấp cao, đáp ứng mục tiêu tăng trưởng trong tương lai và vươn ra thị trường quốc tế, Base.vn vừa có sự thay đổi nhân sự cấp cao đầu tiên.

Việc có hai lãnh đạo cấp cao nhất đều là những kỹ sư trực tiếp làm sản phẩm và có thế mạnh công nghệ thể hiện sự tái khẳng định của Base.vn trong việc tập trung phát triển và sáng tạo sản phẩm, giữ vững định hướng của một công ty tập trung vào sản phẩm - product-centric. Đồng thời sẽ giúp Base.vn nâng cao năng lực công nghệ, tăng tốc hoàn thiện hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, tiếp tục phục vụ hàng trăm nghìn doanh nghiệp SME trong nước; thể hiện sự hợp lực của FPT và Base.vn trong việc phát triển sản phẩm SaaS để duy trì vị thế số 1 tại thị trường Việt Nam và mở rộng ra thị trường quốc tế trong tương lai.

Base

“Thị trường SaaS tại Việt Nam trong những năm gần đây đang chứng kiến các dấu hiệu rất tích cực, tuy nhiên, tiềm năng còn rất rộng mở bởi tính đến đầu 2023 mới có khoảng 9% tổng số doanh nghiệp Việt ứng dụng SaaS vào công việc thực tế. Base.vn đã có một khởi đầu ấn tượng trong giai đoạn mở đầu của thị trường SaaS tại Việt Nam, chứng minh hiệu quả thực tế mà SaaS có thể đem lại cho doanh nghiệp. Trong giai đoạn phát triển bùng nổ tiếp theo của thị trường, chúng tôi sẽ tập trung tăng tốc, nhân giống thành công của nền tảng và các sản phẩm chiến lược, tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái dựa trên giá trị cốt lõi của khách hàng, đưa các giải pháp tiếp cận cộng đồng doanh nghiệp đang chờ đợi Base.vn tiếp sức”, Tân Tổng Giám đốc Base.vn Nguyễn Thượng Tường Minh chia sẻ.

“Đối với Base.vn, sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng sống còn, giúp chúng tôi nhận được sự tin tưởng, đồng hành của khách hàng, cũng là điều mà các doanh nghiệp kỳ vọng nhất ở Base.vn”, nhà sáng lập Phạm Kim Hùng nói.

Base

Chia sẻ về sự thay đổi nhân sự này của Base, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, cho biết: “Tập đoàn FPT luôn mong muốn được đóng góp, đồng hành cùng sự phát triển của mọi doanh nghiệp ở mọi quy mô và lĩnh vực. Chúng tôi tin tưởng với hoài bão, sự sáng tạo, đam mê và sức trẻ, Ban lãnh đạo Base.vn sẽ cùng đội ngũ nhân sự các cấp mang đến thêm nhiều sản phẩm quản trị hiệu quả, sử dụng được ngay trong ngày, với chi phí đầu tư theo ngày chỉ tương đương 1-2 ly café của các chủ doanh nghiệp”.

Được thành lập vào tháng 8/2016, Base.vn được định vị là công ty tập trung vào sản phẩm. Dưới sự dẫn dắt của ông Phạm Kim Hùng, đơn vị này đã xây dựng và phát triển 4 bộ giải pháp cho quản trị và điều hành doanh nghiệp, giải quyết các bài toán khác nhau trong vận hành tổ chức, hiện đang đồng hành cùng hơn 8.000 khách hàng.

Tháng 5/2021, FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn. Sau gần 2 năm kể từ khi về chung nhà với Tập đoàn FPT, Base.vn công bố tăng trưởng ba lần về doanh thu và mở rộng quy mô nhân sự lên 400 người.