Tiền Phong Marathon 2023 diễn ra thành công tại Lai Châu

Tiền Phong Marathon 2023 diễn ra thành công tại Lai Châu

Được biết, giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 (Tiền Phong Marathon 2023) đã diễn ra thành công tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu trong 2 ngày 25 và 26 tháng 3 năm 2023.

Sự kiện ghi dấu năm thứ 3 liên tiếp Herbalife Việt Nam tham gia tài trợ cho giải Marathon có lịch sử lâu đời và giàu truyền thống nhất của Việt Nam.

4

Giải Vô địch quốc gia Marathon đã thu hút hơn 4000 vận động viên tham gia, với các cự ly ngắn, trung bình, và dài (5km, 10km, 21,1km, và 42,195km). Các vận động viên đã có cơ hội trải nghiệm cung đường chạy độc đáo hàng đầu Việt Nam ở vùng biên cương, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, băng qua những bản làng dân tộc đậm đà bản sắc, hòa mình vào phiên chợ vùng cao và thưởng thức những sản vật độc đáo của người dân địa phương.

 6

“Herbalife Việt Nam rất phấn khởi lần thứ ba liên tiếp đồng hành cùng một trong những giải chạy marathon hàng đầu Việt Nam, Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong. Hoạt động tài trợ này phù hợp với mục tiêu lâu dài của Herbalife trong việc đồng hành cùng các sự kiện thể thao để thu hút và nâng cao sự quan tâm của cộng đồng đến tầm quan trọng của việc tập luyện thể chất thường xuyên kết hợp với dinh dưỡng cân bằng để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Thật đáng khích lệ khi giải marathon năm nay tiếp tục thu hút số lượng lớn người tham gia, bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích môn chạy bộ là các doanh nhân, nhà nghiên cứu, nhân viên văn phòng, học sinh và người dân địa phương”. Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia cho biết.

8

“Tôi xin chúc các vận động viên hoàn thành thật tốt cung đường chạy của mình trong khi được trải nghiệm những cảnh đẹp nổi tiếng của vùng đất Lai Châu. Tôi hy vọng mỗi người tham gia sẽ có một trải nghiệm thật tuyệt vời với Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nay, qua đó có thêm nguồn động lực thúc đẩy bản thân chạy bộ thường xuyên và là tạo nguồn cảm hứng giúp nhiều người cùng tham gia chạy bộ”, ông Thắng cho biết thêm.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1958 tại Hà Nội, giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong là một giải đấu uy tín với bề dày lịch sử và truyền thống. Là một giải đấu hàng đầu, giải đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt 52 năm qua và được tổ chức cuối tháng 3 hằng năm. Giải quy tụ những vận động viên xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam ở các cự ly trung bình và dài tranh tài giành huy chương quốc gia, cũng là cơ hội để các VĐV phong trào tranh tài trên cùng một đường đua với các VĐV hàng đầu quốc gia.