Visa kích hoạt ví điện tử Google Wallet

Visa kích hoạt ví điện tử Google Wallet

Theo đó, bắt đầu từ hôm nay, 15/11/2022 người dùng có thể sử dụng ví điện tử Google Wallet nếu đang sở hữu tài khoản của các ngân hàng ACB, Sacombank, Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Vietcombank và VPBank.

Thông qua ứng dụng ví điện tử Google Wallet, chủ thẻ Visa tại Việt Nam có thể trải nghiệm thanh toán trực tuyến, tại cửa hàng và giao dịch thanh toán thông qua các ứng dụng số một cách nhanh chóng và minh bạch ngay trên thiết bị thông minh của họ.

“Các thiết bị di động hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam, người tiêu dùng sử dụng chúng để giữ liên lạc, kinh doanh và giải trí. Đồng hành cùng Google, chúng tôi mở ra một tính năng cốt lõi khác cho chủ thẻ Visa, cung cấp cho họ phương thức thanh toán nhanh, an toàn và thuận tiện hơn thông qua các thiết bị thông minh của mình”. Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết.

Sự ra mắt này cũng hỗ trợ chiến lược của Việt Nam trong việc phát triển thanh toán không tiền mặt đến năm 2025. Đây là một trong nhiều chính sách để thực hiện sáng kiến của Chính phủ đưa thanh toán không dùng tiền mặt dần trở thành nên phổ biến, với mục tiêu tăng trưởng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 20-25% hàng năm.

“Việc ra mắt ví điện tử Google Wallet tăng cường lợi ích của thanh toán số đến một cộng đồng người tiêu dùng rộng hơn, hỗ trợ mục tiêu phát triển kinh tế quốc gia khi những người sử dụng hệ điều hành Android có thể thực hiện thanh toán số liền mạch hơn,” bà Đặng Tuyết Dung chia sẻ thêm.

Đại diện phía Google, ông Chen Way Siew, Trưởng nhóm Đối tác của Google Wallet, Google Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022, thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và dự kiến sẽ đạt 143 tỷ USD tổng giá trị giao dịch tại Việt Nam vào năm 2025. Với hàng triệu người Việt Nam hiện đang sử dụng điện thoại hàng ngày để thanh toán, Google rất hào hứng ra mắt Google Wallet đến Việt Nam. Google Wallet rất dễ sử dụng vì bạn không cần chuyển tiền vào ứng dụng. Google Wallet hoạt động như một công cụ lưu trữ kỹ thuật số chứa các phiên bản điện tử của các sản phẩm hiện vật trong chiếc ví cầm tay của bạn, chẳng hạn như thẻ thanh toán. Chỉ cần thêm thẻ thanh toán vào Google Wallet là bạn có thể chạm để thanh toán an toàn tại các cửa hàng và mua sắm trực tuyến. Bạn cũng có thể lưu và sử dụng vé máy bay một cách dễ dàng cho các kỳ nghỉ cuối năm sắp đến của mình. Google Wallet giúp lưu trữ mọi thứ ở một nơi, ở bất cứ nơi nào bạn đến”.

Ngoài việc hỗ trợ đa dạng các loại thẻ, ứng dụng này còn được trang bị nhiều lớp bảo mật để bảo vệ thông tin chủ thẻ bằng cách tạo bí danh tạm thời cho số tài khoản, giúp lưu trữ dữ liệu của người dùng một cách riêng tư và an toàn, ngoài tầm truy cập của cá nhân không được cấp phép.