Thái Nguyên: Công ty Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn đầu tư làm Cụm công nghiệp

Thái Nguyên: Công ty Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn đầu tư làm Cụm công nghiệp

Ngày 24/05 vừa qua, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành một quyết định quan trọng liên quan đến việc cho CTCP Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn (Saigontel, HOSE: SGT) thuê đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng của Cụm công nghiệp (CCN) Tân Phú 1, tại phường Tân Phú, thành phố Phổ Yên. 

GaigonTel

Phối cảnh dự án CCN Tân Phú 1 và CCN Tân Phú 2

Theo quyết định, Saigontel sẽ được thuê một diện tích đất gần 8.02 ha để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cho Cụm công nghiệp Tân Phú 1. Trong đó, hơn 6.7 ha sẽ được sử dụng để xây dựng hạ tầng kinh doanh, và hơn 1.3 ha dành cho hạ tầng sử dụng chung.

Thời hạn thuê đất kéo dài đến ngày 14/04/2071. Vị trí và ranh giới đất đã được xác định dựa trên Bản đồ địa chính từ tờ bản đồ số 2, 3, 5, 6 thuộc phường Tân Phú, thành phố Phổ Yên, để phục vụ công tác giao đất trong đợt đầu tiên của dự án.

Theo hình thức thuê đất, Saigontel sẽ phải thanh toán một lần tiền thuê đất cho Nhà nước trong suốt thời gian thuê.

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, UBND thành phố Phổ Yên, UBND phường Tân Phú và Saigontel để triển khai thực hiện xác định rõ mốc giới đất và thực hiện giao đất trên thực tế.

Các nhiệm vụ bao gồm xác định giá thuê đất, thông báo cho Saigontel về việc nộp tiền thuê đất, phí và lệ phí theo quy định, ký kết hợp đồng thuê đất và điều chỉnh hồ sơ địa chính theo quy định.

Ngoài cụm công nghiệp Tân Phú 1, Saigontel cũng đã có dự án cụm công nghiệp Tân Phú 2 tại xã Đông Cao và xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, và cụm công nghiệp Lương Sơn tại thành phố Sông Công. Cả ba cụm công nghiệp này đều nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc: Hà Nội – Hải Dương – Hưng Yên – Bắc Ninh – Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, vào ngày 22/05, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho Chi nhánh Saigontel tại tỉnh Thái Nguyên. Chi nhánh Saigontel Thái Nguyên là một đơn vị phụ thuộc của Saigontel, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Trụ sở chính của Chi nhánh được đặt tại số nhà 381, đường Lương Ngọc Quyến, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và ông Nguyễn Anh Tú đang là người đứng đầu Chi nhánh này. Ông Tú hiện đang giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Kỹ thuật tại Saigontel và là Tổng Giám đốc của CTCP Đầu tư Kinh Bắc (Công ty con của Saigontel sở hữu 100%).

Trước đó, vào ngày 15/04/2021, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định thành lập cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2 thuộc thị xã Phổ Yên và cụm công nghiệp Lương Sơn thuộc thành phố Sông Công cho Saigontel.