Vĩnh Phúc tắc đường vì xe từ các tỉnh lân cận đổ về đăng kiểm ngày một đông

Vĩnh Phúc tắc đường vì xe từ các tỉnh lân cận đổ về đăng kiểm ngày một đông

Khi số lượng trung tâm đăng kiểm lân cận đóng cửa ngày càng tăng đã tạo sức ép lớn đối với các trung tâm còn đang hoạt động tại Vĩnh Phúc khi số lượng lớn phương tiện có nhu cầu kiểm định để lưu hành đổ về đây trong vài ngày qua.

Theo đó, nhiều ô tô lớn nhỏ từ các tỉnh, thành dồn về Vĩnh Phúc làm thủ tục đăng kiểm theo kỳ hạn, khiến một số Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, đặc biệt là Trung tâm đăng kiểm tại thành phố Vĩnh Yên lâm vào cảnh quá tải.

Đội ngũ nhân viên của Trung tâm đăng kiểm đã phải làm việc tăng ca, tăng thời gian nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân các tỉnh, thành lân cận đưa về.

Tại trục đường Mê Linh, Nguyễn Tất Thành... thuộc thành phố Vĩnh Yên có hàng trăm xe phải chờ đợi, nối đuôi nhau dài trên dưới 1 km để chờ mong đến lượt làm các thủ tục, đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88 – 01S nằm ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Xe ra vào "tấp nập" tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
Xe ra vào "tấp nập" tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Các lái xe, chủ xe cũng tự xếp hàng theo thứ tự, không có cảnh tranh giành khi làm thủ tục, gây mất trật tự. Trong số hàng trăm xe ô tô ở các tỉnh, thành khác tới Vĩnh Phúc đăng kiểm trong ngày 7/3 thì nhiều xe mang biển số của Hà Nội.

Một số chủ xe từ Hà Nội cho biết, dù các Trung tâm đăng kiểm tại Vĩnh Phúc quá tải và phải chờ nhưng vẫn đỡ vất vả hơn vì lượng xe tại tỉnh nói chung bao giờ cũng ít hơn, nơi chờ đợi cũng đỡ chật hẹp hơn.

Các tuyến đường ở khu đăng kiểm tại tỉnh Vĩnh Phúc thoáng và rộng để xe xếp hàng chờ đợi làm thủ tục mà không ảnh hưởng lớn đến việc buôn bán, kinh doanh của người dân. Vĩnh Phúc là tỉnh gần Hà Nội, giao thông thuận tiện, đi lại dễ dàng và không phát sinh nhiều các chi phí đi lại.

Anh Hải, một lái xe ô tô đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội, cho hay, đúng 4 giờ 45 phút sáng, anh đã có mặt tại thành phố Vĩnh Yên để đợi đến giờ làm việc sẽ đưa xe vào Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88 – 01S nằm ở phường Khai Quang làm thủ tục. Tuy nhiên, tại khu vực đăng kiểm đã có nhiều xe ô tô lớn, nhỏ xếp hàng chờ trước.

Theo thứ tự, anh phải đánh xe ra phía sau các xe cùng đi đăng kiểm để chờ. Khoảng 14 giờ cùng ngày, xe ô tô của anh vẫn phải xếp hàng cách nơi đăng kiểm khá xa và phía trước là đoàn xe cùng chờ làm thủ tục đăng kiểm nối đuôi nhau tới gần trăm chiếc.

Theo một số hộ kinh doanh trên trục đường Nguyễn Tất Thành, đường Mê Linh - nơi gần Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88 – 01S (Vĩnh Yên), những ngày qua họ đã chứng kiến nhiều lái xe ô tô đi đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm trên từ 4 đến 5 giờ sáng.

Một số trường hợp lái xe đưa ô tô từ Hà Nội đến các con đường gần Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88 – 01S từ tối hôm trước để xếp hàng chờ đợi làm thủ tục đăng kiểm với mong muốn sớm xong thủ tục đang được coi là khó khăn, phiền toái này.

Cả ở trong lẫn ở ngoài đường giao thông là hình ảnh các xe nối đuôi nhau chờ tới lượt
Cả ở trong lẫn ở ngoài đường giao thông là hình ảnh các xe nối đuôi nhau chờ tới lượt.

Bà Bạch Thảo Nguyên - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 88-01S, cho hay, để đáp ứng nhu cầu đăng kiểm phương tiện tăng cao như hiện nay, Trung tâm đã vận động cán bộ, nhân viên trong đơn vị liên tục làm tăng giờ, kể cả một số ngày nghỉ; đồng thời triển khai nhiều giải pháp để hạn chế thời gian chờ đợi của chủ xe, lái xe như phát số cho phương tiện sẽ kiểm định trong ngày, bố trí phân luồng phương tiện đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, hướng dẫn lái xe chuẩn bị và hoàn thiện thủ tục liên quan để tránh mất thời gian...

Những ngày gần đây, mỗi ngày Trung tâm tâm đăng kiểm 88-01S làm thủ tục đăng kiểm cho gần 200 phương tiện, số lượng phương tiện đăng kiểm mỗi ngày thời điểm này tăng gấp đôi so với các thời điểm trước và làm việc trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, lượng xe kiểm định lúc này tăng nhưng Trung tâm vẫn phải nỗ lực cố gắng để đảm bảo việc kiểm định đảm bảo chất lượng...