Chuỗi triển Lãm 'VinFast - Vì Tương Lai Xanh': khám phá hệ sinh thái xe điện đa năng

Chuỗi triển Lãm 'VinFast - Vì Tương Lai Xanh': khám phá hệ sinh thái xe điện đa năng

Ngày 29/6/2023, VinFast công bố tổ chức chuỗi triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” nhằm giới thiệu đến công chúng toàn bộ hệ sinh thái xe điện và hành trình kiến ​​tạo thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam.

VinFast, nhà sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam, đã công bố kế hoạch tổ chức chuỗi triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh”, nhằm giới thiệu hệ sinh thái xe điện hoàn chỉnh và chặng đường thành lập đáng chú ý của công ty. Chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức liên tục tại 11 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước từ ngày 7/7 đến 20/9/2023, mang đến nhiều hoạt động tương tác, lái thử và trải nghiệm đặc sắc cho khách tham quan.

“VinFast - Vì tương lai xanh” là triển lãm xe điện có quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Triển lãm khai mạc sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội từ ngày 7/7 đến ngày 9/7/2023, trước khi di chuyển đến 10 tỉnh, thành phố lớn khác trên cả nước.

VinFast - Vì tương lai xanh

Chuỗi triển lãm sẽ mang đến cho công chúng cái nhìn toàn diện về hệ sinh thái xe điện của VinFast, bao gồm xe buýt điện, xe máy điện, xe đạp điện và toàn bộ các dòng xe điện trải dài từ phân khúc xe cỡ nhỏ đến các phân khúc ABCDE (VF 3, VF 5 Plus, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9). Đáng chú ý, VF 3, VF 6, VF 7 và xe đạp điện sẽ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng Việt Nam.

Hành trình từ nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên trở thành nhà sản xuất xe điện thông minh toàn cầu của VinFast sẽ được thể hiện trực quan qua những công nghệ tiên tiến và thiết kế đỉnh cao. Đặc biệt, một phần của không gian trưng bày sẽ mô phỏng lại quy trình sản xuất tự động hóa bằng hệ thống robot hiện đại, mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm chân thực, sống động như đang đứng trong một nhà máy thực thụ.

Bên cạnh hoạt động tái hiện quy trình sản xuất, khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá kết cấu chi tiết bên trong từng chiếc xe VinFast thông qua “mô hình giải phẫu” xe điện. Bằng công nghệ trình diễn tiên tiến, công chúng sẽ hiểu sâu hơn về cấu trúc của xe, các bộ phận phụ trợ và các công nghệ thông minh tích hợp. Hơn nữa, họ sẽ có thể tương tác với phiên bản Trợ lý ảo mới nhất của VinFast, hỗ trợ giao tiếp bằng tiếng Việt tự nhiên.

Sau khi tham quan các khu trưng bày, khách tham quan được trực tiếp trải nghiệm khả năng vận hành và các tính năng thông minh của ô tô, xe máy điện VinFast tại khu vực lái thử.

Ngoài các hoạt động chính, sự kiện sẽ có nhiều khu vực khác nhau để tương tác với khách hàng và tương tác trực tiếp với các nhóm chuyên gia. Người tham dự được tham gia các hoạt động, gameshow với giải thưởng giá trị cũng như thưởng thức các triển lãm văn hóa, ẩm thực Bắc Mỹ, châu Âu, giới thiệu các thị trường quốc tế mà VinFast có mặt. Đặc biệt, các thành viên của Cộng đồng VinFast Toàn cầu tham dự sự kiện sẽ nhận được vô số đặc quyền hấp dẫn.

“VinFast - Vì tương lai xanh” không chỉ mang đến cho công chúng cái nhìn toàn cảnh về hành trình phát triển thần tốc và những cột mốc đáng tự hào của thương hiệu ô tô Việt Nam mà còn hướng đến việc chia sẻ khát vọng và tầm nhìn đưa Việt Nam vươn ra thế giới của VinFast thông qua chuỗi triển lãm lần này.

Lịch trình dự kiến chuỗi sự kiện triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” (có thể được điều chỉnh theo tình hình thực tế và sẽ được thông báo trước):

Số TTĐịa điểmThời gian
1Hà NộiTừ 7/7 - 9/7
2Hải PhòngTừ 11/7 - 13/7
3Nha Trang (Khánh Hòa)Từ 22/7 - 25/7
4Biên Hòa (Đồng Nai)Từ 28/7 - 30/7
5Bình DươngTừ 4/8 - 6/8
6Cần ThơTừ 8/8 - 10/8
7Thành phố Hồ Chí MinhTừ 18/8 - 20/8
8Đà NẵngTừ 25/8 - 27/8
9Hà TĩnhTừ 30/8 - 1/9
10Nghệ AnTừ 8/9 - 10/9
11Phú ThọTừ 18/9 - 20/9