Huỳnh Như trở thành Đại sứ Visa Việt Nam

Huỳnh Như trở thành Đại sứ Visa Việt Nam

Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, Visa, vừa chính thức công bố hợp tác với cầu thủ Huỳnh Như, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, hướng tới thúc đẩy tinh thần thể thao và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam.

Lễ ký kết vừa được diễn ra vào ngày hôm qua, mùng 8 tháng 3 năm 2023 giữa đối tác độc quyền về Giải pháp Thanh toán của FIFA Women’s World Cup 2023™ - Visa -  và nữ cầu thủ tài năng Huỳnh Như, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Theo đó, kể từ hôm nay Huỳnh Như sẽ là Đại sứ thương hiệu Visa tại Việt Nam. Qua đó, Visa tiếp nối các sáng kiến cổ vũ tinh thần thể thao và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam.

Visa

Được biết, Huỳnh Như đã có những đóng góp quan trọng đối với sự thành công của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Là nhân tố chủ chốt đưa tuyển bóng đá nữ 3 lần liên tiếp đăng quang tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) năm 2017, 2019 và 2022, cũng như đoạt cúp Giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) năm 2019. Với 59 bàn thắng, Huỳnh Như là chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá nữ và là cầu thủ đầu tiên giữ kỷ lục 5 lần giành giải thưởng Quả Bóng Vàng Việt Nam.

Đặc biệt, tháng 8/2022, Huỳnh Như đã trở thành nữ cầu thủ đầu tiên xuất ngoại thi đấu trong 2 năm cùng câu lạc bộ Länk Vilaverdense (Bồ Đào Nha). Mùa giải 2022-2023, nữ tiền đạo đang thể hiện phong độ ấn tượng, là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai với 6 bàn thắng trong 16 trận và có hiệu suất ghi bàn tốt nhất.

“Tôi rất vinh dự trở thành Đại sứ thương hiệu của Visa tại Việt Nam, thúc đẩy tinh thần thể thao và nữ quyền tại Việt Nam. Hướng đến FIFA Women’s World Cup 2023™, tôi hy vọng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thể hiện quyết tâm cao nhất, chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, truyền cảm hứng cho phụ nữ và thế hệ trẻ, và hơn hết, làm nên niềm tự hào Việt Nam”. Huỳnh Như cho biết.

Đại diện cho Visa Việt Nam, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Huỳnh Như trở thành Đại sứ thương hiệu của Visa tại Việt Nam, và là vận động viên đầu tiên của Việt Nam góp mặt trong Visa Team – nơi quy tụ gần 500 vận động viên trên toàn cầu từ khi được lập ra vào năm 2000. Huỳnh Như là tấm gương, động lực phấn đấu cho các vận động viên, phụ nữ và người trẻ Việt Nam nói chung trong chăm chỉ rèn luyện và chinh phục các mục tiêu. Tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ lan toả và cổ vũ những thành công của phụ nữ trong thể thao và cuộc sống, tạo ra tác động tích cực với xã hội tại Việt Nam và trên toàn thế giới”.