Keysight giới thiệu giải pháp mô phỏng tín hiệu tiên tiến cho các kỹ sư phần cứng

Keysight giới thiệu giải pháp mô phỏng tín hiệu tiên tiến cho các kỹ sư phần cứng

Giải pháp Electrical Performance Scan (EP-Scan) giúp các nhà thiết kế kỹ thuật số tốc độ cao thấu hiểu về hiệu năng điện để có thể thực hiện chẩn đoán và xác minh nhanh chóng.

 

Đẩy nhanh đổi mới sáng tạo nhằm kết nối và bảo vệ an ninh mạng thế giới, Keysight Technologies vừa ra mắt công cụ mô phỏng số tốc độ cao Electrical Performance Scan (EP-Scan) mới, có chức năng hỗ trợ các kỹ sư phần cứng và nhà thiết kế bảng mạch in (PCB) nhanh chóng phân tích tính toàn vẹn tín hiệu (SI). 

Sau khi hoàn thành, thiết kế PCB được các kỹ sư phần cứng chuyển cho các chuyên gia SI để xác nhận hiệu năng trước khi chế tạo nguyên mẫu. Các chuyên gia SI thực hiện mô phỏng trên một số lượng lớn lưới tín hiệu, thời gian mô phỏng có thể từ vài ngày đến vài tuần. Vì vậy, các kỹ sư phần cứng khó dự đoán được thời gian phân tích để tìm lỗi hoặc các vấn đề hiệu năng trong thiết kế. Thời lượng không chắc chắn của giai đoạn phân tích SI gây tắc nghẽn trong chu kỳ thiết kế và kéo dài thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

EP-Scan

Công cụ EP-Scan của Keysight phân tích nhanh các phiên bản khác nhau của thiết kế PCB và giúp các kỹ sư phần cứng hiểu rõ về tính toàn vẹn của tín hiệu.

Theo Keysight, EP-Scan xử lý tắc nghẽn khi phân tích SI bằng cách cung cấp cho các nhà thiết kế phần cứng các công cụ chẩn đoán để điều chỉnh thiết kế sớm hơn, đảm bảo đúng kế hoạch phát triển. Là một sản phẩm phần mềm độc lập, EP-Scan thực hiện mô phỏng điện từ (EM) trên lưới tín hiệu và báo cáo các chỉ số SI như phản xạ kênh và suy hao chèn.

Ngoài ra, EP-Scan tự động so sánh hiệu năng của các phiên bản thiết kế và lập báo cáo mô phỏng giúp đẩy nhanh xác minh trước khi chế tạo các nguyên mẫu vật lý đắt tiền.

Tim Wang-Lee, Giám đốc Tiếp thị sản phẩm tại Keysight, cho biết: "Mục tiêu công cụ EP-Scan của chúng tôi là thực hiện sớm hơn quá trình xác minh thiết kế PCB bằng cách mô phỏng sớm để phát hiện và sửa lỗi, giúp các nhà thiết kế phần cứng tự tin làm việc để có được kết quả thành công ban đầu. Tôi tự hào vì EP-Scan đang giúp các kỹ sư có nhiều thời gian hơn cho việc phân tích để nghiên cứu tìm hiểu, ghi chép kết quả phục vụ theo dõi tiến độ và tự động hóa các bài đo định kỳ. EP-Scan giúp các kỹ sư phần cứng đạt năng suất làm việc tối đa."

EP-Scan chỉ cần thông tin đầu vào bao gồm bố trí hình học và phân lớp chất nền của thiết kế PCB. Sau khi các kỹ sư xác định lưới tín hiệu cần điều tra, EP-Scan báo cáo các kết quả mô phỏng bao gồm trở kháng đặc trưng và độ trễ của vết, suy hao phản xạ, suy hao chèn và phản xạ trở kháng miền thời gian (TDR). 

Cũng theo Keysight, EP-Scan phân tích các phương thức chế tạo phổ biến như ODB++, để cung cấp cho các kỹ sư thông tin về hiệu năng của thiết kế khi đã được chế tạo. EP-Scan tạo điều kiện cho các kỹ sư phần cứng nhanh chóng xác nhận các thiết kế và xác định các vấn đề về bố trí linh kiện trước khi xác minh lần cuối, giúp rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và cải tiến thiết kế PCB. 

Thông tin chi tiết xem tại đây: Keysight Electrical Performance Scan

Có thể bạn muốn biết: 

Keysight Technologies cung cấp các giải pháp xác nhận hợp chuẩn và thiết kế tiên tiến giúp đẩy nhanh đổi mới sáng tạo để kết nối và bảo vệ an ninh mạng thế giới. Những thông tin chi tiết và kết quả phân tích bằng phần mềm xuất phát từ cam kết của Keysight với tốc độ và độ chính xác giúp rút ngắn thời gian đưa các sản phẩm công nghệ tương lai ra thị trường nhanh hơn trong suốt vòng đời phát triển, xuyên suốt các lĩnh vực như mô phỏng thiết kế, xác thực nguyên mẫu, kiểm tra phần mềm tự động, phân tích sản xuất, tối ưu hóa hiệu suất mạng và khả năng hiển thị trong doanh nghiệp, trong môi trường của nhà cung cấp dịch vụ và môi trường đám mây.

Khách hàng của Keysight Technologies hoạt động trong các hệ sinh thái truyền thông và công nghiệp, ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng, ô tô, năng lượng, chất bán dẫn và điện tử nói chung trên toàn thế giới. Doanh thu của Keysight trong năm tài chính 2022 là 5,4 tỷ USD.

Để biết thêm thông tin về Keysight Technologies (NYSE: KEYS), vui lòng truy cập www.keysight.com.