Visa công bố đội hình Team Visa 2023

Visa công bố đội hình Team Visa 2023

Team Visa được lập nên dựa trên nền tảng cam kết lâu dài của Visa nhằm mở ra nhiều cơ hội khẳng định và bình đẳng cho phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới.

Theo đó, đối tác độc quyền về giải pháp thanh toán của FIFA Women's World Cup Australia & New Zealand 2023™, đã ghi dấu mốc mới bằng danh sách 31 cầu thủ bóng đá nữ tham gia đội hình Team Visa 2023. Đây là những vận động viên đến từ 27 khu vực trên thế giới, đại diện cho lực lượng cầu thủ bóng đá nữ lớn nhất trong lịch sử của Team Visa. Chương trình này nhằm khẳng định hơn nữa cam kết của Visa trong việc kết nối thế giới thông qua thể thao và đồng hành cùng các vận động viên nữ trong thời điểm bóng đá nữ đang tiếp tục đạt những đỉnh cao.

Chia sẻ nhân sự kiện này, ông Andrea Fairchild, Phó Chủ tịch Cấp cao và Trưởng bộ phận Tài trợ của Visa cho biết: "Chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể về công bằng và bình đẳng trong bóng đá những năm gần đây và Visa cam kết mang đến cho những người phụ nữ mạnh mẽ này các công cụ và điều kiện cần thiết để tiếp tục tham gia đóng góp cho một sân chơi đẳng cấp. Chúng tôi tự hào chào đón các vận động viên tuyệt vời vào gia đình Team Visa, với những hy vọng được chứng kiến họ khai phá tối đa tiềm năng của mình”.

Theo đó, nhóm cầu thủ của Team Visa đang góp phần thay đổi thế cuộc, cả trong và ngoài sân cỏ. Nếu như trên sân cỏ, những gương mặt quen thuộc như Ellie Carpenter (Úc), Debinha (Brazil), Christine Sinclair (Canada) và Ghizlane Chebbak (Morocco) từng tạo ra những bước tiến lịch sử cho môn thể thao vua, giành được nhiều giải thưởng và kỷ lục quốc tế.

Thì bên ngoài sân cỏ, các vận động viên của Visa đang toả sáng trên những con đường của riêng họ. Có thể kể đến Miriam Mayorga (Argentina) ngoài việc là một động viên bóng đá cô còn là một bác sĩ, Sam Mewis (Mỹ) nỗ lực trong việc đảm bảo các thành viên trong đội được nhận một mức thù lao công bằng, Huỳnh Như (Việt Nam) phá vỡ những rào cản đối với việc thi đấu ở nước ngoài, hay Didem Karagenc (Thổ Nhĩ Kỳ) là một huấn luyện viên cho học viện bóng đá nữ tại địa phương.

1

Vận đồng viên Huỳnh Như đến từ Việt Nam

Chưa dừng lại ở đó, nhóm cầu thủ Visa từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm có: Claudia Bunge (New Zealand), Ellie Carpenter (Úc), Mana Iwabuchi (Nhật Bản), Huỳnh Như (Việt Nam), Cho So-Hyun (Hàn Quốc), Shanshan Wang và Haiyan Wu (Trung Quốc).

"Bóng đá nữ không chỉ là ghi bàn, mà còn phá vỡ các rào cản. Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi ở châu Á – Thái Bình Dương cho thấy thể thao là nền tảng để phụ nữ xây dựng các kỹ năng thiết yếu như tinh thần đồng đội, khả năng thích ứng và kỷ luật – những kỹ năng quan trọng trong cả thể thao và kinh doanh. Chúng tôi tự hào được hỗ trợ đội ngũ cầu thủ bóng đá nữ tài năng ở châu Á - Thái Bình Dương. Hi vọng qua những nỗ lực này, chúng tôi sẽ tiếp sức phần nào giúp nhiều phụ nữ theo đuổi ước mơ thể thao và kinh doanh của họ". Ông Danielle Jin, Phó Chủ tịch Cấp cao Bộ phận Marketing Visa khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết.

Được biết, kể từ năm 2000, Team Visa đã hỗ trợ cho hơn 500 vận động viên trên toàn cầu, cung cấp cho họ một nền tảng để chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng của mình. Để giúp các vận động viên phát triển cá nhân và chuyên nghiệp, chương trình hỗ trợ tài chính, các nỗ lực từ thiện, kiến thức về tài chính và các nguồn lực chăm sóc cả sức khỏe lẫn tinh thần. Từ đó, các vận động viên của đội Team Visa được lựa chọn dựa trên hành trình cá nhân, thành tích thể thao, hoạt động cộng đồng và sự phù hợp với các giá trị cốt lõi của Visa về sự bình đẳng, tiếp cận và hòa nhập.

Có thể nói trong suốt hơn 15 năm, khoản đầu tư của Visa vào bóng đá nữ đã tập trung vào việc tăng nhận diện của môn thể thao này ở mọi cấp độ, thúc đẩy sự đón nhận và phát triển trong tương lai cho môn thể thao này. Visa là Đối tác bóng đá nữ đầu tiên của FIFA (FIFA Women's Football Partner), đối tác đầu tiên của Liên đoàn bóng đá nữ Châu Âu (UEFA Women's Football) và là nhà tài trợ cho các đội tuyển quốc gia bao gồm Liên đoàn bóng đá Mỹ và Liên đoàn bóng đá Mexico.

Ngoài sân cỏ, The Second Half còn là một chương trình phát triển nghề nghiệp nhằm hỗ trợ các cầu thủ bóng đá nữ châu Âu khi họ có mong muốn xem xét sự nghiệp khác bên cạnh bóng đá.

Hãy cùng “đến” Úc và New Zealand vào tháng 7 này để cùng Visa cổ vũ cho các vận động viên trong Team Visa, cùng trao chiếc cúp Cầu thủ Visa xuất sắc nhất do người hâm mộ bầu chọn tại mỗi trận đấu và triển khai trải nghiệm thanh toán sáng tạo tại các địa điểm chính thức trong khuôn khổ giải đấu.

Tìm hiểu thêm về chương trình truy cập tại đây.