Chiếc iPhone đời đầu "ngủ quên" trong tủ quần áo giờ có giá gấp 105 lần

Chiếc iPhone đời đầu "ngủ quên" trong tủ quần áo giờ có giá gấp 105 lần

Chiếc iPhone đời đầu tiên của Apple sản xuất năm 2007 đã có một mức giá đáng kinh ngạc khi được bán với giá hơn 63.000 USD, vượt xa giá ban đầu hơn 105 lần.

 

Chiếc điện thoại thông minh đời đầu của Apple vẫn còn nguyên hộp. Ảnh: nypost.com

Một chiếc iPhone nguyên hộp vẫn chưa được sử dụng đã được đấu giá với giá khởi điểm là 2.500 USD. Thiết bị này ban đầu được bán với giá 599 USD, đi kèm với màn hình 3,5 inch, camera 2 megapixel và bộ nhớ lưu trữ 4 GB và 8 GB.

Mặc dù có khả năng có khả năng kết nối Internet và iTunes, song không có cửa hàng ứng dụng. Được biết, nó sử dụng nền tảng mạng 2G của nhà mạng AT&T.

Người sở hữu chiếc điện thoại này là cô Karen Green, cô được người thân tặng chiếc iPhone 8 GB vào năm 2007 nhưng vì nó chỉ hoạt động với mạng AT&T nên cô không sử dụng nó và cất vào tủ quần áo.

Chiếc iPhone của cô được đấu giá trực tuyến vào đầu tháng 2 và đã có 10 người "ganh đua" để sở hữu nó. Người chiến thắng là một người Mỹ, với mức giá cao hơn khởi điểm 2.500 USD.

Cùng với việc giành được sự quan tâm từ các nhà đấu giá, chiếc iPhone đời đầu còn nguyên hộp đã thể hiện sức mạnh của thương hiệu Apple và sự thay đổi to lớn của ngành công nghiệp di động.

Điện thoại iPhone đã thay đổi cách giao tiếp, thanh toán, làm việc, chụp ảnh và thậm chí cả cách thức thức dậy của hàng tỷ người trên toàn cầu. Những tính năng tiên tiến và không ngừng cải tiến của iPhone đã giết chết nhiều ngành công nghiệp như máy quay phim, máy nghe nhạc MP3, điện thoại nắp gập, song cũng đem lại sự sống cho nhiều ngành khác.

Tại hội chợ triển lãm Macworld thường niên của Apple vào năm 2007, Steve Jobs đã gọi chiếc điện thoại thông minh mới là "điện thoại di động mang tính cách mạng", kết hợp giữa iPod, điện thoại và "thiết bị liên lạc Internet". Jobs đã mở đầu bài thuyết trình của mình bằng câu nói: "Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm nên lịch sử".