Garmin Forerunner kỷ niệm 20 năm ngày phát hành đồng hồ GPS đầu tiên

Garmin Forerunner kỷ niệm 20 năm ngày phát hành đồng hồ GPS đầu tiên

Sau 20 năm ra mắt, đến nay dòng sản phẩm đồng hồ GPS đầu tiên trên thế giới của Garmin mang tên Garmin Forerunner đã có sự tăng trưởng lớn.

Đây là dòng đồng hồ thông minh được ứng dụng GPS đầu tiên trên thế giới, giúp người chạy bộ tập luyện an toàn và đạt được thành tích cá nhân tốt nhất qua việc ứng dụng những dữ liệu công nghệ chuyên sâu và chính xác.

Trước đó, vào năm 1989, Garmin đã đánh dấu các sản phẩm có gắn định vị GPS trong ngành hàng không, sau đó mới được mở rộng sang các sản phẩm ở các lĩnh vực khác như ô tô, hàng hải, hoạt động ngoài trời và sau cùng là dòng thiết bị đeo thể thao vào năm 2003, với sự ra đời của thế hệ Forerunner 201, dòng đồng hồ thông minh chạy bộ đầu tiên trên thế giới.

1

Ngoài việc cung cấp cho các vận động viên phân tích dữ liệu chính xác trong suốt 20 năm qua, đồng hồ thông minh chạy bộ theo dõi chính xác vị trí của người chạy bộ, đồng thời phân tích các dữ liệu bao gồm khoảng cách, tốc độ, độ cao cũng như vùng nhịp tim, lượng oxy trong máu…

Đáng chú ý, chỉ riêng trong năm 2022, Garmin đã ghi nhận hơn 320.000 người dùng mới của dòng Forerunner trên khắp Châu Á. Mặc dù bối cảnh đại dịch diễn ra trên toàn cầu, các hoạt động chạy bộ được ghi nhận từ người dùng Garmin ở khu vực Châu Á vẫn gia tăng 24% từ năm 2020 đến năm 2022, trong đó Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ là những quốc gia dẫn đầu với mức tăng trưởng cao nhất, thể hiện niềm đam mê lớn dành cho bộ môn chạy bộ ở Châu Á.

2

Chỉ riêng trong 2 năm, từ năm 2020 đến 2022 Garmin đã ghi nhận hoạt động chạy bộ của người dùng Garmin tăng 86%, qua đó phát triển 35% số lượng người dùng Forerunner mới tại Việt Nam, tính đến hết năm 2022.

Nhận xét về sự tăng trưởng này, ông Scoppen Lin, Phó Tổng Giám đốc, Garmin Châu Á cho biết: “Từ thời điểm lần đầu tiên kỹ sư Garmin có ý tưởng gắn thiết bị GPS vào cổ tay, dòng sản phẩm Forerunner đã trải qua một giai đoạn phát triển, để trở thành dòng đồng hồ thông minh chạy bộ đáng tin cậy đồng hành cùng các chân chạy toàn thế giới. Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực chạy bộ tại Việt Nam đã truyền động lực để chúng tôi mang đến những sáng tạo đột phá trong công nghệ, giúp cho người dùng đạt được những thành tích tập luyện cá nhân tốt nhất.” 

3

Suốt 20 năm qua, Garmin không ngừng cam kết nâng cao công nghệ điều hướng GPS, kết hợp thành tựu này với những công nghệ thông minh tiên phong trên thị trường. Đồng thời, Garmin đã sử dụng dữ liệu đáng tin cậy từ Firstbeat Analytics để phân tích dữ liệu sinh học. Bên cạnh đó là hàng loạt các công nghệ cũng được phát triển qua nhiều năm, bao gồm chỉ số Biến thiên nhịp tim (HRV), cung cấp những phân tích dữ liệu tiên tiến và chuyên sâu nhất liên quan đến mức độ căng thẳng, theo dõi giấc ngủ, lượng tiêu thụ oxy tối đa (VO2 Max), trạng thái/mức tập luyện, hiệu quả tập luyện và nhịp thở.

Những dữ liệu sức khoẻ chuyên sâu và đo lường hiệu suất chính xác chính là nền tảng giúp Garmin thúc đẩy đam mê của người chạy bộ, hỗ trợ họ thực hiện quá trình tập luyện và phục hồi một cách hiệu quả.

4

Ngoài ra, các sản phẩm Garmin còn có thể đáp ứng các chế độ luyện tập cường độ cao, các sản phẩm đều được đưa vào một quy trình kiểm tra toàn diện với 09 bước bao gồm các bài kiểm tra nhiệt độ, kiểm tra ứng suất 10 thanh, kiểm tra phát hiện gia tốc, kiểm tra thả rơi độ cao, kiểm tra ứng dụng của dây đồng hồ, kiểm tra độ bền của nút bấm…

5

Đáng chú ý, Garmin đã thành lập Garmin Run Club, mô hình đào tạo chạy bộ khoa học này đã có mặt tại hơn 10 quốc gia Châu Á, và cũng đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2021. Hiện tại, Garmin Run Club đã có đội ngũ hoạt động tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, sẵn sàng đồng hành cùng các chân chạy yêu thích bộ môn thể thao này, cho dù họ là người mới bắt đầu chạy bộ hay đang nỗ lực chinh phục giải marathon đầu tiên.