Nhận diện kịp thời các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn bên trong hệ thống thông tin quan trọng

Nhận diện kịp thời các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn bên trong hệ thống thông tin quan trọng

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) phối hợp cùng Tập đoàn IEC sẽ tổ chức chương trình hội thảo "Nhận diện kịp thời các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn bên trong hệ thống thông tin quan trọng". Sự kiện được tổ chức với mục đích giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng phó chủ động với các cuộc tấn công mạng có quy mô ngày càng lớn, phức tạp.

Hình minh họa

Chương trình hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 19/4/2023 tại Khách sạn Melia, Hà Nội với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, cùng với đại diện từ các Bộ, ngành, Tập đoàn, Ngân hàng thương mại, Tổ chức tài chính, bảo hiểm, chứng khoán, thương mại điện tử, doanh nghiệp lớn trong nước.

Một số nội dung trong chương trình sẽ tập trung vào hoạt động săn lùng mối nguy hại đến từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, giúp các đơn vị nhận diện kịp thời các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn bên trong hệ thống thông tin quan trọng, đồng thời tìm cách giải quyết các cuộc tấn công mạng hiệu quả.

Hàng loạt các nội dung mang tính chất tiêu biểu trong lĩnh vực này như: Hoạt động săn lùng mối nguy hại và hướng tiếp cận Ứng cứu sự cố theo hướng chủ động; kinh nghiệm triển khai các phương án ứng phó sự cố để tăng cường khả năng phục hồi trước các cuộc tấn công mạng; Giải pháp nâng cao khả năng phát hiện mối đe dọa và giảm thiểu rủi ro nội bộ; xây dựng chiến lược phát triển của doanh nghiệp gắn liền với hạn chế rủi ro an toàn thông tin; Phát triển & đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống quan trọng... sẽ có trong phiên tọa đàm cấp cao được điều phối và tham gia bởi những chuyên gia hàng đầu đến từ nhiều đơn vị.