Samsung sẽ ra mắt trợ lý giọng nói Bixby nâng cấp trong năm nay với AI riêng

Samsung sẽ ra mắt trợ lý giọng nói Bixby nâng cấp trong năm nay với AI riêng

Samsung dự kiến sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp của trợ lý giọng nói Bixby trong năm nay, tích hợp với mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) riêng của công ty. Đây là thông tin được TM Roh, người đứng đầu bộ phận di động của Samsung chia sẻ tại sự kiện Galaxy Unpacked tại Pháp diễn ra vào này hôm qua (10/7/2024).

Samsung ra mắt phiên bản nâng cấp của trợ lý giọng nói Bixby với AI riêng
TM Roh, người đứng đầu bộ phận di động của Samsung, thảo luận về các tính năng trí tuệ nhân tạo như một phần của Galaxy AI tại sự kiện Galaxy Unpacked, ngày 10/7/2024. Nguồn: CNBC.

Bixby, lần đầu ra mắt vào năm 2017 cùng với dòng điện thoại Galaxy S8, đã có nhiều chức năng bao gồm bản dịch trực tiếp và đề xuất nhà hàng. Công cụ Bixby Vision cho phép người dùng sử dụng camera điện thoại để quét và nhận thông tin về các đối tượng trước mặt.

Phiên bản nâng cấp của Bixby sẽ sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) và công nghệ Gen AI, cho phép tạo ra nội dung như câu trả lời cho câu hỏi hoặc hình ảnh. LLM là mô hình AI được đào tạo trên lượng dữ liệu khổng lồ, hỗ trợ AI tạo sinh. Samsung sẽ duy trì chiến lược cho phép nhiều trợ lý giọng nói trên các thiết bị của mình. Ví dụ, trợ lý AI của Google vẫn có sẵn trên các thiết bị mới nhất của Samsung.

Xác nhận của Roh về việc nâng cấp Bixby diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi Apple công bố kế hoạch nâng cấp AI cho trợ lý Siri. Siri sẽ có thể sử dụng ChatGPT của OpenAI khi cần để trả lời nhiều câu hỏi hơn.

Nỗ lực tăng cường AI trong các sản phẩm của Samsung

Bản nâng cấp Bixby là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Samsung nhằm đưa các tính năng AI vào thị trường trên bộ thiết bị của mình. Vào ngày 10/7, hãng đã ra mắt hai mẫu điện thoại smartphone gập mới - Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 cùng một số công cụ AI mới nhằm khuyến khích người dùng nâng cấp lên điện thoại thông minh cao cấp hơn.

Roh chia sẻ rằng: "Chúng tôi đang củng cố và đưa thêm nhiều khả năng AI vào sản phẩm của mình. Khi người tiêu dùng sử dụng nhiều khả năng AI hơn, họ thực sự có thể cảm nhận được sự tiện lợi và lợi ích mà chúng mang lại. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những Galaxy AI, AI di động này là động lực mạnh mẽ thúc đẩy việc mua sản phẩm mới."

Samsung đang nỗ lực đưa AI vào các sản phẩm của mình để cạnh tranh trong thị trường trợ lý kỹ thuật số đang ngày càng phát triển. Phiên bản nâng cấp của Bixby hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới và tiện ích hơn cho người dùng, đồng thời khẳng định vị thế của Samsung trong lĩnh vực công nghệ.