General Motors đang tìm cách đưa ChatGPT lên ô tô

General Motors đang tìm cách đưa ChatGPT lên ô tô

Microsoft đã hợp tác với General Motors vào năm 2021 để phát triển công nghệ tự lái. Giờ đây, General Motors hy vọng mối quan hệ đó sẽ đưa được ChatGPT trở thành trợ lý trên ô tô.

General Motors đang tìm cách đưa ChatGPT lên ô tô - Ảnh: New York Post.

Theo Reuters, General Motors - công ty mẹ của Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac - muốn hợp tác cùng Microsoft để giúp phát triển trợ lý ảo cho ô tô.

Microsoft đã đầu tư hàng tỉ USD vào OpenAI - công ty tạo ra chatbot nổi tiếng ChatGPT. ChatGPT đã được sử dụng để phục vụ cho việc viết tiểu luận, email… kể từ khi phát hành vào tháng 11-2022, và được tích hợp vào phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing hồi tháng trước. Bing đã nhanh chóng cán cột mốc 100 triệu người dùng hoạt động hằng ngày trong tuần qua.

Scott Miller, phó chủ tịch về phần mềm của General Motors, xác nhận với Semafor rằng tập đoàn đang phát triển một trợ lý ảo có nhiều khả năng hơn các lệnh thoại đơn giản đang có trên xe của hãng.

Trợ lý ảo này có thể mở video hướng dẫn “cách thay lốp bị xẹp”, hoặc có khả năng chẩn đoán động cơ thông qua việc đọc tín hiệu đèn cảnh báo, cho biết có nghiêm trọng đến mức cần xử lý ngay lập tức hay không.