BYD tiếp tục thống trị thị trường xe điện Trung Quốc với 1,6 triệu xe bán ra

BYD tiếp tục thống trị thị trường xe điện Trung Quốc với 1,6 triệu xe bán ra

Gã "khổng lồ" xe điện Trung Quốc BYD duy trì vị trí số một khi cung cấp 1,6 triệu xe điện trong 6 tháng đầu năm 2024, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Zeekr và Nio báo cáo kỷ lục Giao hàng trong tháng 6

Thị trường xe điện Trung Quốc bùng nổ: Các hãng xe nội địa đạt doanh số kỷ lục trong nửa đầu năm 2024. Ảnh: CNBC

Thị trường xe điện Trung Quốc đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ chưa từng có, với nhiều hãng xe nội địa ghi nhận doanh số kỷ lục trong nửa đầu năm 2024.

Zeekr, thương hiệu thuộc tập đoàn Geely, đã giao 20.106 xe trong tháng 6, nâng tổng số xe giao trong sáu tháng đầu năm lên 87.870 chiếc. Thành tích này giúp Zeekr trở thành công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ có doanh số xe điện thuần túy lớn nhất trong nửa đầu năm.

Không kém cạnh, Nio đã đạt kỷ lục với 21.209 xe được giao trong tháng 6, vượt qua con số của Zeekr. Tổng cộng, Nio đã giao 87.426 xe trong nửa đầu năm 2024.

Li Auto dẫn đầu khi tính cả xe hybrid, với 47.774 xe được giao trong tháng 6 và tổng cộng 188.981 xe trong sáu tháng đầu năm. Trong khi đó, Xpeng vẫn đang cố gắng bắt kịp đối thủ với 52.028 xe được giao trong cùng kỳ.

Đáng chú ý, tân binh Xiaomi đã gây ấn tượng mạnh khi giao hơn 25.000 xe SU7 kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 3, trong đó có hơn 10.000 xe được giao trong tháng 6.

BYD tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với 1,6 triệu xe điện được cung cấp trong nửa đầu năm, tăng gần 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này được hỗ trợ bởi các chính sách khuyến khích của chính phủ Trung Quốc, bao gồm ưu đãi đổi xe và giảm giá. Kết quả là doanh số bán xe năng lượng mới đã chiếm 47% tổng số xe ô tô chở khách được bán ra trong tháng 5, tăng đáng kể so với mức 32% vào đầu năm.

Thị trường chứng khoán cũng phản ứng tích cực với những kết quả này. Trong phiên giao dịch gần đây tại Hoa Kỳ, cổ phiếu của Li Auto và Nio đều tăng hơn 6%, trong khi Xpeng tăng gần 5,2%.

Với những thành tích ấn tượng này, ngành công nghiệp xe điện Trung Quốc đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường toàn cầu, đồng thời chứng minh hiệu quả của sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và chính sách hỗ trợ từ chính phủ.