Viettel đạt 23 bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ

Viettel đạt 23 bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ

Trong công bố mới đây, Viettel cho biết đã đạt 23 bằng sáng chế ở ba lĩnh vực quân sự, dân sự và viễn thông được bảo hộ độc quyền tại Mỹ.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ nhất, với tốc độ tăng trưởng bình quân đơn đăng ký sáng chế của Viettel gấp 1,5 lần so với tốc độ này của Việt Nam, giai đoạn 2017-2022.

Viettel đạt 23 bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ

Phụ nữ tham gia hầu hết các hoạt động nghiên cứu khoa học của Viettel.

Thông báo cho biết thêm, 20,5% sáng chế khoa học của Viettel có tác giả là phụ nữ. Chỉ riêng trong năm 2022 và quý I năm 2023, Viettel có thêm 14 sáng chế độc quyền tại Mỹ, cao hơn 1,5 lần tổng số sáng chế độc quyền được cấp trong 3 năm trước đó. Viettel hiện là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền của Mỹ nhất, bao trùm trên cả 3 lĩnh vực quân sự, dân sự và viễn thông.

XEM THÊM: SMS Brandname Viettel thúc đẩy phát triển kinh tế số tới từng người dân

Theo Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Viettel là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực đăng ký sáng chế tại Việt Nam với 505 đơn đăng ký sáng chế và 94 văn bằng sáng chế được cấp. Tốc độ tăng trưởng bình quân đơn đăng ký sáng chế của Viettel gấp 1,5 lần so với tốc độ này của toàn Việt Nam, giai đoạn 2017-2022.

Với mục tiêu trở thành Tập đoàn Công nghệ toàn cầu, Viettel đặt mục tiêu thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học để các sản phẩm Make in Vietnam, Made by Viettel phát triển song hành cùng thế giới. Các giải pháp kỹ thuật được đăng ký sáng chế đều là các giải pháp mang tính thực tiễn và ứng dụng cao trong lĩnh vực đăng ký.

Trong 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được Cơ quan quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 sáng chế độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số lượng sáng chế được cấp tại quốc gia khó tính nhất thế giới lên con số 23 sáng chế.