Canada đầu tư vào Ericsson nghiên cứu phát triển mạng 5G, 6G

Canada đầu tư vào Ericsson nghiên cứu phát triển mạng 5G, 6G

Trong thông báo mới đây được Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát đi cho biết Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ một dự án của công ty công nghệ mạng không dây Ericsson Canada nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển hướng tới các thế hệ mạng sau 5G và mạng 6G.

Nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trong phát triển mạng viễn thông không dây, Chính phủ Canada sẽ "mở hầu bao" để đầu tư vào dự án nghiên cứu, phát triển mạng viễn thông cùng các ứng dụng của Ericsson trị giá lên đến 351 triệu USD.

Thông báo của Thủ tướng Justin Trudeau nhấn mạnh việc người lao động Canada có tài năng mà thế giới cần để phát triển kết nối Internet nhanh hơn và an toàn hơn cũng như các dịch vụ không dây khác. Canada tiếp tục hỗ trợ đổi mới, tạo ra việc làm tốt, củng cố tầng lớp trung lưu và đảm bảo Canada vẫn là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về công nghệ.

Đây là chiến lược đầy tham vọng của chính phủ Canada để xây dựng và phát triển ngành viễn thông nước này
Đây là chiến lược đầy tham vọng của Chính phủ Canada để xây dựng và khẳng định vị thế của ngành viễn thông nước này.

Được định giá hơn 470 triệu CAD (khoảng 351 triệu USD), dự án này sẽ tạo ra hàng trăm việc làm ở Ottawa, Ontario và Montréal, Quebec. Dự án này sẽ đưa Canada trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển toàn cầu hàng đầu của Ericsson, đồng thời giúp củng cố vai trò lãnh đạo của Canada trong việc phát triển các công nghệ không dây. Dự án cũng sẽ hỗ trợ nghiên cứu trong các lĩnh vực tiên tiến khác, bao gồm trí tuệ nhân tạo và công nghệ lượng tử.

François-Philippe Champagne, Bộ trưởng Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp Canada, cho rằng: “Người dân Canada xứng đáng được hưởng các dịch vụ và mạng không dây mạnh mẽ, an toàn và đáng tin cậy. Bằng cách đầu tư vào Ericsson Canada, Chính phủ Canada tiếp tục hỗ trợ và củng cố mạng 5G hiện tại cũng như mạng 6G trong tương lai. Sự hợp tác này cũng củng cố thêm Canada với tư cách là quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong các thế hệ mạng tiếp theo và tạo ra nhiều việc làm được trả lương cao hơn”.

Theo Chủ tịch Ericsson Canada, Jeanette Irekvist, những lợi ích của dự án này sẽ củng cố chuyên môn công nghệ không nơi nào sánh kịp của Canada, củng cố các trung tâm nghiên cứu và phát triển đẳng cấp thế giới của Ericsson, và là minh chứng cho sự tập trung nhân tài ở khu vực Ottawa (Ontario) và Montréal (Quebec).

Thông báo hôm nay đánh dấu việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Chính phủ Canada và Ericsson Canada. Thế hệ tiếp theo của công nghệ không dây 5G dự kiến sẽ bổ sung hơn 100 tỷ CAD cho nền kinh tế Canada vào năm 2036.

Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông đóng một vai trò thiết yếu trong nền kinh tế của Canada. Việc hỗ trợ phát triển các mạng thế hệ tiếp theo là một phần quan trọng trong chiến lược viễn thông của Chính phủ Canada, nhằm đảm bảo người dân Canada có thể hưởng lợi từ các công nghệ mới nhất.

Thông tin cho bạn:

Trong những năm gần đây, Chính phủ Canada đã hỗ trợ các dự án như Phòng thí nghiệm Bell của Nokia Canada, quan hệ đối tác mới với Nokia, dự án EXFO nhằm tạo ra trung tâm 5G vượt trội tại Montreal, Quebec.