Subway: lắp đặt các trạm sạc điện kiêm “nghỉ dưỡng”

Subway: lắp đặt các trạm sạc điện kiêm “nghỉ dưỡng”

Chuỗi bán bánh mì sandwich Subway tuyên bố sẽ xây dựng các trạm sạc xe điện theo cùng các cửa hàng của thương hiệu. Với tên gọi “ốc đảo” Subway Oasis, các trạm sạc điện này sẽ được trang bị nhiều trụ sạc, bàn ăn ngoài trời, WiFi, nhà vệ sinh, không gian xanh và thậm chí cả sân chơi và nghỉ dưỡng.

Là một trong những chuỗi đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới, Subway có khoảng 37.000 nhà hàng. Điều đó đồng nghĩa với 37.000 trạm sạc xe điện một khi kế hoạch được triển khai.

Để mở các trạm sạc xe điện này, Subway sẽ hợp tác với các start-up công nghệ xe điện GenZ EV Solution và RED E Charging.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ mở các trạm sạc nhanh có quy mô nhỏ hơn, mà theo công ty là “trung bình sẽ cung cấp năng lượng đủ để đi quãng đường gần 200km sau 17 phút sạc với giá khoảng 20 USD (gần 480.000 đồng)”. Công ty không tiết lộ chi phí sạc tại Subway Oasis, nhưng ví dụ này có thể giúp các tài xế hình dung phần nào.

Công ty cũng không cho biết Subway Oasis đầu tiên sẽ được xây dựng ở đâu và khi nào, nhưng dự kiến “một không gian dành riêng cho các tài xế vừa sạc xe vừa thưởng thức món bánh sandwich Subway yêu thích của mình” sẽ bắt đầu xuất hiện trong năm 2023 này.

Ngoài Subway, nhiều thương hiệu đồ ăn uống khác cũng đã có kế hoạch tương tự, chẳng hạn Starbucks, Taco Bell. Hồi tháng 10-2022, một nhà hàng Taco Bell gần San Francisco, Mỹ đã triển khai 6 trụ sạc nhanh. Một lần sạc 20 phút cho quãng đường 160km ở đây có giá khoảng 20 USD, tương tự dự kiến của Subway.