Keysight ra mắt giải pháp đo kiểm vô tuyến giúp phát triển 5G RedCap và CIoT

Keysight ra mắt giải pháp đo kiểm vô tuyến giúp phát triển 5G RedCap và CIoT

Giải pháp đo kiểm vô tuyến của Keysight cung cấp cho hệ sinh thái các nhà sản xuất chipset, thiết bị và mô-đun một nền tảng giả lập mạng chuyên dụng đáp ứng tất cả công nghệ internet vạn vật qua mạng di động (CioT), gồm cả thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 5G RedCap.

 

Cụ thể, giải pháp E7515R mới dựa trên nền tảng giải pháp giả lập mạng 5G của hãng, một thiết bị giả lập mạng được thiết kế đặc biệt cho giao thức, tần số vô tuyến (RF) và đo kiểm chức năng của tất cả các công nghệ internet vạn vật qua mạng di động (CIoT), bao gồm cả RedCap.

Đáng chú ý, giải pháp E7515R mở rộng danh mục giải pháp mô phỏng mạng 5G của Keysight, danh mục mạnh mẽ nhất trong ngành, được sử dụng để xác thực thiết bị di động trong toàn bộ quy trình, từ thiết kế ban đầu đến chấp thuận và triển khai sản xuất.

5G RedCap, ngành CIoT, keysight

Thông số kỹ thuật 5G RedCap bổ sung hỗ trợ các thiết bị vô tuyến với năng lực 5G giản lược. Cấu trúc đơn giản với mức độ tiêu thụ năng lượng thấp cho phép các thiết bị này ứng dụng trong các phương án sử dụng của công nghệ internet vạn vật qua mạng di động (CIoT) mới như cảm biến công nghiệp và thiết bị đeo như đồng hồ thông minh.

Như các thiết bị di động khác, trước khi đưa ra thị trường, các thiết bị RedCap cần trải qua quá trình cấp chứng nhận kéo dài và tốn kém trong các phòng thí nghiệm. Nhờ thực hiện sớm các phép đo kiểm trong phòng thí nghiệm để xác định và khắc phục các vấn đề về thiết kế, các nhà sản xuất thiết bị và mô-đun có thể rút ngắn quy trình chứng nhận cho các thiết bị RedCap và CIoT.

Giải pháp Keysight E7515R nền tảng thử nghiệm mô phỏng mạng được thiết kế dành riêng cho 5G RedCap và hỗ trợ tất cả các công nghệ CIoT.

Là nền tảng đo kiểm giả lập mạng được thiết kế chuyên biệt cho 5G RedCap và hỗ trợ tất cả các công nghệ CioT, giải pháp E7515R của Keysight hoàn toàn đáp ứng nhu cầu này. Giải pháp có sẵn các tính năng của RedCap mà không cần phải bổ sung thêm để đo kiểm một thiết bị 5G theo thông số kỹ thuật đầy đủ.

Giải pháp E7515R có những lợi ích sau: 

  • Thiết kế chuyên dụng cho RedCap và CIoT: E7515R hỗ trợ 5G Release 17 RedCap với các công nghệ CIoT cũ, bao gồm IoT băng hẹp (NB-IoT), LTE Category M và LTE Cat-1bis.
  • Nền tảng tích hợp: E7515R là một giải pháp hoàn chỉnh nhưng nhỏ gọn có thể đo RF, giao thức, chức năng và hiệu năng.
  • Chế tạo với công nghệ uy tín đã được kiểm chứng của Keysight: E7515R được phát triển trên cùng một kiến trúc như nền tảng giải pháp giả lập 5G hàng đầu thị trường. E7515R sử dụng các giải pháp phần mềm uy tín tương tự như nền tảng giải pháp giả lập mạng 5G, tạo ra sự nhất quán cho quy trình làm việc và rút ngắn thời gian huấn luyện sử dụng.
  • Giải pháp RedCap toàn diện: E7515R hỗ trợ toàn bộ luồng quy trình phát triển thiết bị RedCap, từ giai đoạn thiết kế và phát triển ban đầu cho đến đo thử nghiệm thu và chứng nhận hợp chuẩn, triển khai.

Việc ra mắt giải pháp E7515R dựa trên những thành tựu đạt được liên tiếp của Keysight trong hỗ trợ triển khai thiết bị RedCap, bao gồm thiết lập cuộc gọi dữ liệu sử dụng các thông số kỹ thuật 5G RedCap. Thông qua trình diễn này, các giải pháp giả lập mạng 5G của Keysight đã xác thực kết nối RedCap trên một chipset 5G.

Mosaab Abughalib, Tổng Giám đốc bộ phận R&D Phát triển thiết bị vô tuyến của Keysight, cho biết: “Nhờ triển khai giải pháp E7515R, Keysight cung cấp cho các nhà sản xuất chipset, mô-đun và thiết bị một giải pháp đo kiểm hoàn thiện phục vụ hỗ trợ quy trình phát triển các thiết bị 5G New Radio (NR) RedCap thế hệ mới. Giải pháp E7515R được tối ưu hóa để phát triển các thiết bị 5G NR đơn giản hóa chức năng, cho phép khách hàng của chúng tôi tối đa hóa hoàn vốn đầu tư.”

Giải pháp E7515R hiện đang trong quá trình vận chuyển và Keysight sẽ trình diễn khả năng giả lập mạng 5G RedCap của giải pháp tại Triển lãm Mobile World Congress 2023 , Gian hàng Hall 5 5E12.

Có thể bạn muốn biếtTài nguyên