Hoa Kỳ - Điểm đến ít được ưa chuộng của người Anh khi muốn định cư ở nước ngoài

Hoa Kỳ - Điểm đến ít được ưa chuộng của người Anh khi muốn định cư ở nước ngoài

Hoa Kỳ đứng cuối bảng trong danh sách 28 quốc gia được người Anh lựa chọn để định cư. Những yếu tố chính khiến Hoa Kỳ trở thành điểm đến kém hấp dẫn trong mắt nhiều người Anh như chi phí chăm sóc trẻ em cao ngất, chi phí học Đại học cao, giờ làm việc kéo dài, và thiếu chính sách nghỉ thai sản theo quy định của liên bang... 

Hoa Kỳ được coi là nơi tệ nhất để các gia đình Anh chuyển ra nước ngoài. Lý do là gì

Đứng đầu danh sách điểm đến tốt nhất cho người dân Anh là Bồ Đào Nha.

Hoa Kỳ được coi là nơi tệ nhất để các gia đình Anh chuyển ra nước ngoài. Lý do là gì

Nhiều người Anh, từ những người mới tốt nghiệp đến các chuyên gia, đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài, và động lực chính thúc đẩy họ là tiền bạc. Theo trang web tuyển dụng nhân sự của Anh, Employer News, hơn một nửa số lao động Anh (52%) đã cân nhắc rời khỏi Vương quốc Anh để tìm kiếm cơ hội làm việc tốt hơn ở nước ngoài. Một số người khác đang tìm kiếm nhà ở giá rẻ hơn và mức thuế thấp hơn, theo nghiên cứu từ công ty dịch vụ tài chính Prograd có trụ sở tại London.

Tuy nhiên, việc cân nhắc và thực sự chuyển ra nước ngoài là hai việc rất khác nhau, đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ phải cân nhắc môi trường sống ở nước ngoài cho gia đình. Theo công ty bảo hiểm Williams Russell, các quốc gia trong Liên minh châu Âu như Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Ý, Tây Ban Nha và Phần Lan là những lựa chọn hàng đầu cho người Anh muốn rời khỏi Vương quốc Anh. Trong khi đó, Hoa Kỳ, dù được coi là "anh em họ" của Anh, lại đứng cuối bảng xếp hạng 28 quốc gia do chi phí chăm sóc trẻ em cao và giờ làm việc dài.

Giá thuê trung bình một căn hộ ba phòng ngủ ở Hoa Kỳ là 2.793 đô la một tháng, cao hơn gần như tất cả các quốc gia trong danh sách, ngoại trừ Thụy Sĩ và Ireland. Ngoài ra, Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất trong danh sách không có chế độ nghỉ thai sản và nghỉ sinh con có hưởng lương theo quy định của liên bang. Mặc dù 13 tiểu bang và Quận Columbia đã ban hành luật nghỉ phép gia đình có lương, nhiều người lao động vẫn phải kiểm tra các chế độ phúc lợi của công ty họ làm việc.

Đối với giáo dục, các gia đình người Anh có con lớn hơn có thể bị ảnh hưởng bởi số lượng các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ. Mặc dù Mỹ có nhiều trường đại học danh tiếng, học phí ở đây thường cao hơn nhiều so với Vương quốc Anh. Học phí cho công dân Anh được giới hạn ở mức 9.250 bảng Anh (15.950 đô la) một năm, trong khi chi phí học đại học ở Mỹ có thể lên tới 45.000 đô la một năm cho sinh viên quốc tế tại các trường công lập và 55.000 đô la một năm hoặc hơn tại một số trường tư thục.

Chi phí học đại học ở Mỹ đã tăng mạnh trong vài thập kỷ qua, mặc dù xu hướng này đã chậm lại kể từ khi đại dịch xảy ra. Một số trường đại học như Đại học New York, Tufts, Brown và Yale đang tiến gần đến mức 100.000 đô la một năm cho học phí và chi phí sinh hoạt, tuy nhiên, các gia đình thường tìm cách để chi trả ít hơn.