MediaTek ra mắt Dimensity 7200

MediaTek ra mắt Dimensity 7200

Con chip 4nm mở màn cho dòng Dimensity 7000 mới, được tích hợp nhiều công nghệ cao cấp từ Mediatek.

MediaTek Dimensity 7200, dientuungdung

Theo công bố từ nhà sản xuất Mediatek, Dimensity 7200 là chipset đầu tiên thuộc dòng Dimensity 7000 mới sẽ hỗ trợ các tính năng chụp ảnh AI tiên tiến, tối ưu hoá gaming mạnh mẽ và cho tốc độ kết nối 5G ấn tượng, bên cạnh đó là khả năng tiết kiệm năng lượng, kéo dài thời lượng pin.

Dimensity 7200 được thiết kế dưới tiến trình TSMC 4nm thế hệ thứ hai, tương tự như Dimensity 9200, là sự lựa chọn lý tưởng cho các smartphone siêu mỏng. CPU tám lõi bao gồm 2 lõi Arm Cortex-A715 với tốc độ xung nhịp lên đến 2.8GHz và 6 lõi Arm Cortex-A510, giúp xử lý đa tác vụ một cách dễ dàng và tận dụng hiệu suất cao nhất trong mỗi ứng dụng. Để tối ưu hoá hơn nữa sức mạnh và hiệu suất, Bộ xử lý AI (APU) tích hợp của MediaTek sẽ giúp tối đa hoá hiệu quả của các tác vụ AI hoặc các tác vụ có sự hỗ trợ của AI.

MediaTek Dimensity 7200, dientuungdung

Đối với game thủ, công nghệ MediaTek HyperEngine 5.0 hỗ trợ kỹ thuật Đổ bóng tỷ lệ biến đổi dựa trên AI (AI-VRS) giúp tiết kiệm điện, tối ưu hoá tài nguyên CPU và GPU một cách thông minh, mang lại thời lượng pin tốt nhất và các nâng cấp khác để chơi game mượt mà. Chipset này cũng tích hợp GPU Arm Mali G610 mạnh mẽ hỗ trợ phản hồi nhanh chóng và duy trì tốc độ khung hình cao.

Được tích hợp Imagiq 765 của MediaTek và HDR-ISP 14-bit, Dimensity 7200 hỗ trợ camera chính 200MP cho khả năng chụp ảnh đáng kinh ngạc. Con chip hỗ trợ quay video ấn tượng với video 4K HDR và thậm chí cho phép người dùng chụp đồng thời từ hai camera ở độ phân giải Full HD mà vẫn giữ được độ nét nhờ công nghệ tự động lấy nét All Pixel. Để đảm bảo người dùng có thể chụp được những hình ảnh tuyệt đẹp vào ban đêm và trong môi trường ánh sáng yếu, con chip được tích hợp tính năng giảm nhiễu hạt bù chuyển động. Ngoài ra, APU hỗ trợ các cải tiến AI-Camera mạnh mẽ như chế độ làm đẹp chân dung theo thời gian thực.

MediaTek Dimensity 7200, dientuungdung

Dimension 7200 có modem 5G Sub-6GHz tiêu chuẩn 3GPP Release-16 với 4,7Gbps downlink và hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E ba băng tần cũng như Bluetooth 5.3 thế hệ tương lai. Modem 5G được tích hợp đầy đủ và bộ công nghệ 5G UltraSave 2.0 của MediaTek đảm bảo hiệu suất năng lượng di động tốt nhất trong phân khúc. Để có vùng phủ sóng ổn định mọi lúc mọi nơi, con chip hỗ trợ công nghệ Cộng gộp sóng mang 2CC và SIM kép 5G với VoNR kép. Khả năng Dual SIM cũng cho phép người dùng có thể sử dụng 2 kết nối, giúp dễ dàng thực hiện các cuộc gọi công việc và cá nhân thông qua smartphone.

Các thiết bị 5G được gắn chip mới Dimensity 7200 sẽ ra mắt thị trường toàn cầu ngay trong quý I năm nay. Thông tin chi tiết về dòng chip mới được đăng tải tại website của nhà sản xuất theo địa chỉ:  https://i.mediatek.com/mediatek-5g.